Con người có thể khám phá khoảng không hàng trăm năm ánh sáng ngoài vũ trụ nhưng vẫn chỉ biết rất ít về đại dương sâu thẳm. Chính vì thế mà mặt biển mênh mông phẳng lặng luôn khiến chúng ta có sự bất an nhất định. Trong đó, nỗi sợ những con cá mập trắng với hàm răng sắc nhọn như một kẻ săn mồi hàng đầu thoắt ẩn thoắt hiện dưới làn nước xanh là kinh hãi nhất. Great White (Hung Thần Trắng) sẽ tái hiện nỗi kinh hoàng này trên màn ảnh rộng và hứa hẹn căng thẳng đến hơi thở cuối cùng.

XEM THÊM

Hung Thần Trắng - Bộ Phim Chủ Đề Cá Mập Trở Lại Với Rạp Việt Ngày 29/10/2021

Poster phim Great White.

Vì sao chúng ta sợ biển cả?

Sợ biển cả là một trong những hội chứng nổi tiếng và ám ảnh đến mức được khoa học đặc tên riêng là Thalassophobia. Nó bao gồm sợ hãi khi ở trong các vùng nước sâu, sự trống trải rộng lớn của biển, sóng, sinh vật biển và khoảng cách xa đất liền. Nguyên nhân nỗi sợ là khác nhau ở mỗi người nhưng nhìn chung đến từ quá trình phát triển suốt hàng nghìn năm và văn hóa.

Hung Thần Trắng - Bộ Phim Chủ Đề Cá Mập Trở Lại Với Rạp Việt Ngày 29/10/2021

Thalassophobia chính là nỗi sợ biển sâu hay những thứ bí ẩn khổng lồ dưới mặt nước.

Từ thời xa xưa, loài người đã biết rõ đại dương sâu thẳm gắn liền với sự bí ẩn và chết chóc. Từ những cơn bão tàn khốc dễ dàng nhấn chìm con tàu to nhất cho tới sinh vật biển khổng lồ làm tổ tiên chúng ta hiểu rõ rằng sự tồn tại gắn liền với mặt đất. Điều này tiến hóa thành nỗi sợ truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

XEM THÊM

Loài người tưởng tượng ra những con quái vật khổng lồ như Kraken, Cthulhu, Jörmungandr không chỉ để thể hiện sự kinh sợ với những gì nằm ngoài tầm hiểu biết mà còn nhắc nhở con cháu tránh xa vùng nước sâu. Trong văn hóa đại chúng, những bộ phim về quái vật biển cáng khiến người xem bị ám ảnh bởi đại dương hơn.

Hung Thần Trắng - Bộ Phim Chủ Đề Cá Mập Trở Lại Với Rạp Việt Ngày 29/10/2021

Jaws đã mở màn cho loạt phim hấp dẫn và ghê rợn về cá mập trắng.

Đặc biệt, cá mập trắng là một “quái thú” có thật và sẵn sàng tấn công con người bất cứ lúc nào. Kể từ Jaws (1975), kẻ săn mồi hàng đầu này đã gieo rắc nỗi sợ cho bao thế hệ khán giả, từ cá mập trắng thông thường tới cá mập đột biến, cá mập lai bạch tuột, cá mập ma rồi thậm chí là cá mập tiền sử.

Trong số này, nhiều bộ phim đã ghi được dấu ấn như Deep Blue Sea (1999), The Shallows (2016), 47 Meters Down (2017) hay The Meg (2018),… Sắp tới đây, nhà sản xuất của 47 Meters Down sẽ mang đến một tác phẩm mới là Great White. Bộ phim sẽ tiếp tục khai thác nỗi kinh hoàng khi bị cô lập giữa biển cả mênh mông và xung quanh là hàm răng sắc nhọn của đàn cá mập trắng khát máu.

Đối mặt với hung thần đại dương trong Great White (Hung Thần Trắng)

Hung Thần Trắng xoay quanh đôi hướng dẫn viên du lịch kiêm phi công thủy phi cơ Kaz Fellows (Katrina Bowden) và Charlie Brody (Aaron Jakubenko). Họ cùng đầu bếp Benny (Te Kohe Tuhaka) và hai hành khách Joji Minase (Tim Kano) và Michelle (Kimie Tsukakoshi) thực hiện một chuyến bay ngắm cảnh tại San hô Địa ngục.

Hung Thần Trắng - Bộ Phim Chủ Đề Cá Mập Trở Lại Với Rạp Việt Ngày 29/10/2021

Great White không thiếu những màn tấn công bất ngờ đáng sợ của cá mập trắng.

Trên đường đi, cả nhóm phát hiện ra một chiếc thuyền bị cá mập tấn công từ trước đó và đáp xuống giải cứu. Ngay lúc này, con cá mập trắng khổng lồ bất ngờ tấn công khiến máy bay chìm xuống biển. Năm người may mắn kịp thoát lên chiếc phao cứu hộ. Song, họ lại phải đối mặt với thảm cảnh không thức ăn, nước uống và cách xa bờ hàng trăm cây số.

Hung Thần Trắng - Great White (2021) Vietsub Thuyết minh

Phim khai thác nỗi sợ khi bị cá mập vây quanh giữa biển khơi.

Đáng sợ hơn, con cá mập khát máu vẫn lượn lờ quay chiếc phao mỏng manh chờ cơ hội tấn công và xé xác những nạn nhân xấu số. Hung Thần Trắng tất nhiên không thể thiếu những cảnh tấn công bất ngờ tới mức đứng tim hay cắn xé đẫm máu của các hung thần biển cả.

Song, bộ phim còn khai thác nỗi sợ sâu kín của con người khi đang chơi đùa thì bất ngờ bị kéo thẳng xuống đáy biển. Không những thế, tác phẩm sẽ còn đánh mạnh vào tâm lý cô độc, lênh đênh giữa biển cả và chứng kiến những chiếc vây lưng chết chóc ngày càng tiến lại gần.

Chiếc vây cá mập như báo hiệu cái chết đang đến gần.

Dưới mặt nước tưởng chừng phẳng lặng và yên bình lại chính là nỗi kinh hoàng không ai dám đối mặt. Hung Thần Trắng hứa hẹn sẽ là bộ phim rùng rợn về cá mập đáng xem nhất trong dịp hè này.

Trailer Hung Thần Trắng

Great White (Hung Thần Trắng) ra rạp ngày 29/10/2021 trên toàn quốc.

XEM THÊM