Sau Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Ngô Thanh Vân đang chuẩn bị cho bộ phim chuyển thể từ truyện tranh tiếp theo của mình, tác phẩm được lựa chọn lần này là Long Thần Tướng.

Long Thần Tướng được ấp ủ dựa trên tác phẩm truyện tranh hơn 10 năm trước của bộ đôi Thành Phong Khánh Dương, từng được đăng nhiều kì trên một tạp chí truyện tranh. Sau đó, nhóm tác giả đã phát triển và được xuất bản lần đầu vào tháng 11/2014 dưới hình thức gây quỹ cộng đồng. Ngay từ khi ra mắt, bộ truyện đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng truyện tranh Việt Nam, là tác phẩm gây quỹ thành công nhất thời điểm đó với hơn 330 triệu. Truyền thông nhận định tác phẩm có nội dung hấp dẫn, hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại.

Long Thần Tướng là câu chuyện đan xen giữa hai tuyến thời gian hiện đại và quá khứ. Cự Lộ là những người có khả năng nắm giữ trọn vẹn lịch sử và truyền qua nhiều thế hệ. Hiện tại, bé Ánh My – một Cự Lộ đang nắm giữ kí ức về một thời điểm lịch sử bí ẩn nhất, một cuộc chiến âm thầm và mạo hiểm. Vì vậy, bé My đã tìm bị bắt cóc và ép buộc kể ra những bí mật đang ẩn giấu trong tiềm thức. Qua lời kể của My, những dự kiến lịch sử thời Trần được tái hiện. Những nhân vật lịch sử như Vua Trần Nhân Tông, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, đại sứ Sài Thung,… lần lượt xuất hiện, vén lên bức màn bí ẩn về một vị thần tướng trong truyền thuyết – Long Thần Tướng.

Khả Ngân hóa thân thành Lê Nhật Lan trong Long Thần Tướng

Ngoài sự hấp dẫn về nội dung, truyện còn thấm đẫm văn hóa Việt, tuy nhiên truyện chưa được xuất bản trọn bộ thì dừng phát hành.