Ngôi Đền Kỳ Quái 4 có hài, có bi nhưng cũng không kém phần ma quái, giật gân. Phim vượt lên thành công của những phần trước đó, nhận được đánh giá cao từ khán giả Việt.

XEM THÊM

Phim tiếp nối hành trình tâm linh của Do Min Joon (Mean Phiravich thủ vai) cùng với First (James Bhuripat) và Balloon (Aim Witthawat). Lần này, bộ ba trở về quê nhà của siêu sao Do Min Joon để tu sửa một ngôi đền bị bỏ hoang. Đây được coi là phần trọn vẹn nhất trong loạt phim, nhận được đánh giá cao từ khán giả tại cả hai quốc gia Thái Lan và Việt Nam. Ngay tại sân nhà, Ngôi Đền Kỳ Quái 4 đạt 200 triệu baht trở thành phim kinh dị ăn khách nhất nửa đầu năm 2024. Minh chứng là dù chưa chính thức khởi chiếu tại phòng vé Việt nhưng phim đã vươn lên vị trí top 2 bảng thống kê lượng vé được đặt trước, xứng danh loạt phim kinh dị – hài hước từng tạo nên nhiều cơn sốt phòng vé xứ Chùa Vàng.

Ngôi Đền Kỳ Quái 4 Vượt Xa Kỳ Vọng Trở Thành Phần Phim Hay Nhất Của Chuỗi Series Kinh Dị - Hài Đình Đám Thái Lan

Trong phần phim thứ tư, toàn bộ câu chuyện xoay quanh chữ duyên. Duyên nợ từ kiếp trước chính là sợi dây kỳ diệu kết nối con người với con người. Không chỉ tình yêu đôi lứa mới cần có duyên mà tình bạn hay bất cứ mối quan hệ nào cũng cần duyên phận dẫn lối. Để thoát khỏi mối nghiệt duyên với ma Nak, nhân vật Do Min Joon buộc phải gỡ những nút thắt trong quá khứ bằng cách dũng cảm đối mặt với những lỗi lầm. Tuy Do Min Joon là trung tâm của phần phim này nhưng đất diễn vẫn được chia đều cho tất cả các nhân vật. Ai trong hội bạn cũng có cơ hội thể hiện thế giới nội tâm có chiều sâu, ngay cả những “cây hài” như First và Balloon cũng bộc lộ suy nghĩ chín chắn sau các xung đột bạn bè gay gắt ở nửa đầu phim.

Ngôi Đền Kỳ Quái 4 Vượt Xa Kỳ Vọng Trở Thành Phần Phim Hay Nhất Của Chuỗi Series Kinh Dị - Hài Đình Đám Thái Lan

Balloon & First linh hồn của bộ phim ngày càng duyên dáng, tiết chế mảng miếng

So với các phần trước đó, Ngôi Đền Kỳ Quái 4 đã tiết chế những cảnh hài hước, đẩy mạnh những tình huống giật gân, tạo nên tổng thể bộ phim hài hoà, vui vẻ nhưng cũng không kém phần đáng sợ. Cặp đôi “mỏ hỗn” First, Balloon đã gặp được đối thủ xứng tầm Peary và Bonus, cặp chị em kẻ tung người hứng với bộ đôi linh hồn bộ phim tạo nên  những mảng miếng duyên dáng, phát huy thế mạnh giải trí của thương hiệu phim Ngôi Đền Kỳ Quái. Các cảnh hù doạ cũng được hoàn thiện hơn từ tạo hình đến hiệu ứng âm thanh, giữ vững bầu không khí kinh dị đặc trưng. Ngoài ra, những phân cảnh hé lộ quá khứ của nhân vật Do Min Joon tạo ra quãng trầm cho câu chuyện, gợi lên sự đồng cảm của khán giả.

XEM THÊM:

Ngôi Đền Kỳ Quái 4 Vượt Xa Kỳ Vọng Trở Thành Phần Phim Hay Nhất Của Chuỗi Series Kinh Dị - Hài Đình Đám Thái Lan

2 nhân vật Peary & Bouns âm mưu đá linh hồn bộ phim ra chuồng gà

Một trong những điểm sáng của Ngôi Đền Kỳ Quái là luôn lồng ghép văn hóa dân gian và tín ngưỡng Phật giáo Thái Lan một cách khéo léo và hấp dẫn. Bên cạnh hình tượng ma Nak được khai thác xuyên suốt, phần này tái hiện lại lễ hội Ma Xó độc đáo. Vào những ngày diễn ra lễ hội hằng năm, người dân tỉnh Loei, thuộc miền Đông Bắc Thái Lan sẽ đeo những chiếc mặt nạ ma quỷ sặc sỡ sắc màu rồi nhảy múa trên đường. Trong 115 phút phim, hình ảnh những chiếc mặt nạ gỗ xuất hiện nhiều lần, tạo cảm giác rùng rợn.

Hàng loạt Nak duyên âm xuất hiện tại sự kiện ra mắt phim

Bên cạnh đó, Ngôi Đền Kỳ Quái 4 cũng truyền tải thông điệp nhân văn khi lên án quan niệm “trẻ con không biết gì” vốn đã lỗi thời. Chính hành vi bao biện của người lớn đã khiến cho nhiều đứa trẻ hình thành tính cách tiêu cực, thiếu nhận thức đúng sai. Trong phim, những sang chấn tâm lý thời thơ ấu do những đứa trẻ “không biết gì” này gây ra đã đẩy cuộc đời của một con người đến bờ vực tuyệt vọng. Và chỉ khi những đứa trẻ ấy biết nhận lỗi thì nỗi ám ảnh kinh hoàng mới thật sự kết thúc.

Ngôi Đền Kỳ Quái 4 đã có suất chiếu sớm từ 18h các ngày 24-25-26.05.2024 và khởi chiếu chính thức từ ngày 27.05.2024!

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp