24.06 này, bộ phim về huyền thoại âm nhạc Elvis Presley – ELVIS – sẽ chính thức ra rạp. Xoay quanh cuộc đời của một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất, phim được kể từ góc nhìn của Tom Parker (Tom Hanks), người quản lý thân cận của Elvis Presley (Austin Butler).

XEM THÊM:

Những Nhân Vật Có Ảnh Hưởng Sâu Sắc Nhất Tới Cuộc Đời Huyền Thoại Elvis Presley Trong Siêu Phẩm Điện Ảnh Mùa Hè “Elvis”

Cùng với Tom Parker, rất nhiều nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời danh ca cũng sẽ xuất hiện trong bộ phim, mà trung tâm chính là “nàng thơ” Priscilla Presley (Olivia DeJonge), người đã trao cho Elvis Presley nguồn cảm hứng bất tận.

ELVIS PRESLEY (AUSTIN BUTLER)

Ở vị trí trung tâm của bộ phim là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất, nhân vật có ảnh hưởng sâu sắc đến rock n’ roll – Elvis Presley. Chuyện phim ELVIS khai thác xuyên suốt 20 năm rực rỡ nhất trong sự nghiệp của Presley, từ khi cậu trai trẻ lần đầu bước lên sân khấu tới khi trở thành một trong những tượng đài của văn hóa đại chúng Mỹ. Bộ phim sẽ mang đến một ngôi sao Elvis Presley – và một con người Elvis Presley bình thường, với những khía cạnh riêng tư nhất, cảm xúc nhất.

Những Nhân Vật Có Ảnh Hưởng Sâu Sắc Nhất Tới Cuộc Đời Huyền Thoại Elvis Presley Trong Siêu Phẩm Điện Ảnh Mùa Hè “Elvis”

Thủ vai Elvis Presley trong bộ phim về cuộc đời ông là Austin Butler, nam diễn viên trẻ từng xuất hiện trong nhiều series tuổi teen đình đám một thời như Hannah Montana, Wizards of Waverly Place hay iCarly… Anh đã vượt qua nhiều nam diễn viên trẻ được yêu thích như Harry Styles, Ansel Elgort hay Miles Teller để giành được vai diễn nặng ký này.

Anh đã dành nhiều tháng để nghiên cứu nhân vật, đọc tất cả những bài phỏng vấn của Elvis, làm việc với các huấn luyện viên biểu diễn, thể hình để hóa thân hoàn toàn vào nhân vật. Không phụ lòng người, sau khi ELVIS được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 5 vừa qua, Austin Butler chính là cái tên nhận được sự tán dương nồng nhiệt nhất.

TOM PARKER (TOM HANKS)

Để kể câu chuyện về Elvis Presley, đạo diễn Baz Luhrmann đã lựa chọn góc nhìn của Tom Parker, người quản lý lâu năm của Presley và có vai trò vô cùng đặc biệt trong sự nghiệp của ông. Chuyện phim ELVIS lấy điểm bắt đầu khi Elvis Presley có màn biểu diễn tại Hayride.

Những Nhân Vật Có Ảnh Hưởng Sâu Sắc Nhất Tới Cuộc Đời Huyền Thoại Elvis Presley Trong Siêu Phẩm Điện Ảnh Mùa Hè “Elvis”

Đây cũng là màn trình diễn trước công chúng đầu tiên của ông, và chính tại nơi đây, ông đã được Tom Parker phát hiện. Đây là một nhân vật đa chiều, phức tạp và dễ dàng khiến khán giả cảm thấy ông vừa là người dẫn chuyện, vừa là nhân vật phản diện của câu chuyện này.

Những Nhân Vật Có Ảnh Hưởng Sâu Sắc Nhất Tới Cuộc Đời Huyền Thoại Elvis Presley Trong Siêu Phẩm Điện Ảnh Mùa Hè “Elvis”

Nam diễn viên gạo cội Tom Hanks sẽ thủ vai Tom Parker, người đàn ông trung niên với ngoại hình to béo, gương mặt đôi phần dữ tợn cùng giọng nói lè nhè có phần khó chịu. Màn hóa thân vào vai diễn Tom Parker chính là sự lột xác bất ngờ đến từ Tom Hanks, khi mang đến một nhân vật phức tạp, thiện – ác đan xen vô cùng đặc sắc.

XEM THÊM:

PRISCILLA PRESLEY (OLIVIA DEJONGE)

Trong quá trình phát triển dự án, đạo diễn Luhrmann đã tìm kiếm sự đóng góp từ những người có ảnh hưởng tới cuộc đời Elvis Presley trong những giai đoạn khác nhau. Trong tất cả những nhân vật đó, có một người hiểu rõ Elvis Presley hơn ai hết, có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời ông hơn bất cứ ai hết: Priscilla Presley. Bà kết hôn với Elvis Presley vào năm 1967, và 6 năm sau, hai người “đường ai nấy đi” khi đã có với nhau một cô con gái. Bốn năm sau cuộc chia ly, Elvis Presley đã ra đi mãi mãi.

Những Nhân Vật Có Ảnh Hưởng Sâu Sắc Nhất Tới Cuộc Đời Huyền Thoại Elvis Presley Trong Siêu Phẩm Điện Ảnh Mùa Hè “Elvis”

Nữ diễn viên trẻ Olivia DeJonge chia sẻ về vai diễn Priscilla Presley của cô trong ELVIS: “Tôi nghĩ Priscilla đã luôn đặt Elvis ở vị trí ưu tiên trong một quãng thời gian dài. Bà ấy đã yêu bằng cả trái tim mình, đã quan tâm chăm sóc Elvis theo cách không ai làm được. Bà giống như mái ấm của ông ấy vậy. Priscilla là một cô gái trẻ hết lòng yêu thương và rồi bất ngờ trở thành một phần trong cuộc đời đầy biến động của Elvis. Giữa tất cả những điều nhiễu nhương, bà chính là “kim chỉ nam” cho Elvis. Bà kết hôn với người đàn ông nổi tiếng nhất hành tinh, và rồi khi thời gian trôi qua, mối quan hệ của họ phải chịu nhiều thách thức, chính bản thân Priscilla cũng bị thách thức, cả ở cương vị một người phụ nữ hay một người mẹ.”

VERNON & GLADYS PRESLEY (RICHARD ROXBURGH & HELEN THOMSON) 

Trong suốt quãng thời gian làm việc cùng Elvis Presley, Tom Parker cũng thiết lập mối quan hệ gần gũi với cha mẹ của ngôi sao – ông bà Vernon & Gladys Presley. Mẹ của Elvis, Gladys Presley, là một phụ nữ nghèo. Bà đã trải qua cái nghèo trong suốt cả cuộc đời mình, thời điểm duy nhất mà bà thực sự “có tiền” là khi cậu con trai bắt đầu trở nên nổi tiếng. Cái nghèo đã trở thành một phần trong con người Gladys. Bà là một phụ nữ đơn giản và với bà, Elvis chính là cả thế giới. Cả trong phim cũng như ngoài đời, Elvis và mẹ của mình luôn giữ mối quan hệ vô cùng thân thiết.

Diễn viên Richard Roxburgh thủ vai Vernon – cha của Elvis chia sẻ về nhân vật của mình: “Từ khoảnh khắc Elvis bắt đầu kiếm ra tiền, Vernon đã rơi vào cuộc khủng hoảng thật sự. Họ vốn là một gia đình nghèo khó ở bang Mississippi, và có lẽ bản thân ông sẽ không bao giờ quen với cuộc sống mới của mình, khi con trai ông trở thành một trong những nhân vật vĩ đại nhất lịch sử.” 

Trailer Elvis

ELVIS khởi chiếu tại rạp 24.06.2022.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp