Ngoài Squid Game đang làm mưa làm gió thì cùng Ra Rạp Xem Gì? khám phá những tựa phim trò chơi sinh tồn cực kì kinh dị và gay cấn khác của Âu Mỹ nhé! Ra Rạp Xem Gì? cũng đã tổng hợp Top 7 Phim Về Game Sinh Tử Đỉnh Nhất Nhật Bản rồi đấy.

XEM THÊM

1. Saw (Lưỡi Cưa)

Đã từ lâu, thương hiệu Saw (Lưỡi Cưa) luôn được khán giả biết đến như một “tượng đài” của dòng phim kinh dị. Tất cả các phần của phim nói về một gã tâm thần với suy nghĩ “thay trời hành đạo”, muốn được xem khi đứng giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết thì ý chí con người mạnh đến mức nào. Bộ phim cho khán giả thấy hàng chục cái bẫy kinh dị và những màn “tra tấn” mà tên Jingsaw bắt nạn nhân của hắn phải tự thực hiện nếu muốn được sống.

[Ở Nhà Xem Gì] Hàn Quốc Có Squid Game, Âu Mỹ Thì Có Những Bom Tấn Sinh Tồn Nào?

2. Escape Room (Căn Phòng Tử Thần)

Nội dung của Escape Room xoay quanh 6 nhân vật không hề quen biết nhau. Mỗi người đều nhận được lời mời đến chơi Minos Escape Room với giải thưởng 10.000 USD nếu chiến thắng. Khi đến nơi, họ mới nhận ra bản thân đang bị cuốn vào một trò chơi chết người thật sự. Khi đồng hồ đếm ngược đang cạn dần cũng là lúc những bí mật quá khứ của họ cùng tổ chức đen tối kia dần được hé lộ.

[Ở Nhà Xem Gì] Hàn Quốc Có Squid Game, Âu Mỹ Thì Có Những Bom Tấn Sinh Tồn Nào?

3. The Hunger Games (Đấu Trường Sinh Tử)

Bộ phim The Hunger Games lấy bối cảnh trong một tương lai khi Bắc Mỹ đã sụp đổ, được thay thế bằng Panem. Đấu trường sinh tử được tạo ra để răn đe người dân có mưu đồ nổi loạn chống lại chính phủ.

[Ở Nhà Xem Gì] Hàn Quốc Có Squid Game, Âu Mỹ Thì Có Những Bom Tấn Sinh Tồn Nào?

Panem quy định mỗi năm, hai đại diện trẻ từ mỗi quận bốc thăm ngẫu nhiên để tham gia Đấu trường Sinh tử. Một phần là để giải trí, một phần để đe dọa các quận phải khuất phục. Các trò chơi được phát sóng trên toàn Panem, trong đó 24 người tham gia bị buộc phải loại bỏ các đối thủ, ngay cả chính với ứng viên từ quận của mình, cho đến khi chỉ còn một người sống sót.

XEM THÊM

4. Circle (Vòng Xoay Ảo)

Bộ phim giả định rằng 50 người ngẫu nhiên bị bắt vào trong một căn phòng kín. Nhiệm vụ của họ là bầu chọn xem ai đáng chết trong đám người này. Nếu như không bầu chọn thì hệ thống sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một người chết. Cái hay là không ai có thể biết được người khác đã bầu cho ai và chỉ duy nhất một người sống sót.

[Ở Nhà Xem Gì] Hàn Quốc Có Squid Game, Âu Mỹ Thì Có Những Bom Tấn Sinh Tồn Nào?

Thời gian giữa mỗi lần bầu chọn là 2 phút và bạn không thể bầu chọn cho chính mình. Tuy nhiên, bạn có thể tự tử để nhường quyền sống tiếp cho người khác bằng cách bước ra khỏi vị trí mình đang đứng.

5. The Belko Experiment (Trò Chết Chóc)

Phim lấy bối cảnh tại văn phòng Belko tại Colombia – một tập đoàn đa quốc gia với quy mô hàng ngàn nhân viên trên toàn thế giới. Một ngày đi làm bình thường nọ, toàn thể cán bộ công nhân viên người bản xứ bị cho về nhà, trong khi 80 nhân viên quốc tịch Mỹ vẫn vào làm bình thường. Mọi công việc vẫn đang diễn ra như thường lệ, bỗng nhiên toàn bộ tòa nhà bị khóa kín và những người ở trong công ty buộc phải tham gia một trò chơi đẫm máu.

The Belko Experiment: Thí nghiệm tâm lý tàn khốc

6. Cube (Mê Cung Lập Phương)

Một bộ phim pha trộn giữa kinh di, hack não và trinh thám. Nội dung phim tập trung vào 5 là những người xa lạ tỉnh dậy trong một căn phòng lập phương kín. Họ không hề biết lí do vì sao mình bị đưa đến đây. Trong sự hoảng loạn và lo sợ, họ phải tìm cách thoát ra khỏi mê cung mà không bị những cái bẫy giết chết. Mê cung lập phương được xây dựng tầng tầng lớp lớp và được lập trình toán học khiến không những các nhân vật mà cả người xem cũng phải vô cùng căng thẳng và hoang mang.

Tổng hơp những bộ phim hack não đáng xem (phần 3) - Góc Điện Ảnh

7. Exam (Bài Kiểm Tra Bí Ẩn)

8 ứng viên được chọn cho kỳ thi vào tổ chức bí mật. Họ được đưa đến căn phòng kín, nhiệm vụ của họ là trả lời duy nhất 1 câu hỏi. Và đề thi chỉ là 1 tờ giấy trắng. Có điều quy chế phòng thi ở đây rất lạ lùng: họ không được trao đổi với giám thị hay tiếp xúc với bảo vệ phòng thi, không được hủy giấy thi và trên hết không được ra khỏi phòng vì bất cứ lý do gì.

Exam (2009): bài kiểm tra quái đản nhất - Viết Gì Đây

Trên đây là 7 phim về game sinh tồn của Âu Mỹ. Chúng mình có bỏ sót phim nào không nhì?

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp