Phim về game sinh tử luôn thu hút bởi sự gay cấn, hồi hộp khi nhân vật không biết phải tin ai trong lúc giành giật nhau sự sống. Nhật Bản luôn làm rất tốt đề tài này, cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm danh ngay 7 phim dưới đây nhé!

XEM THÊM

1. Alice In Borderland (Thế Giới Không Lối Thoát)

Alice In Borderland là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện sinh tồn kinh dị, giật gân cùng tên của tác giả Haro Aso. Phim trở thành một hiện tượng Netflix khi ra mắt vào năm 2020.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 7 Phim Về Game Sinh Tồn Đỉnh Nhất Của Nhật Bản

Alice In Borderland xoay quanh một gamer chính hiệu Arisu Ryohei. Anh cùng 2 người bạn thân vô tình lọt vào một phiên bản khác của Tokyo. Tại đây, họ phải tham gia một trò chơi sống còn đẫm máu, và chỉ có duy nhất một người chiến thắng mới có thể trở về thế giới thật. Phim đang khởi quay phần 2 và được fan rất mong chờ.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 7 Phim Về Game Sinh Tồn Đỉnh Nhất Của Nhật Bản

2. The Werewolf Game Series (Trò Chơi Ma Sói)

The Werewolf Game hiện tại có 6 phần. Ma Sói là 1 boardgame rất thường được hay sử dụng trong các lớp học về tranh luận, biện hộ và đàm phán – là một trò chơi dành cho tập thể. Trong phim, một nhóm học sinh cấp 3 bị bắt cóc và khi tỉnh dậy bị bắt buộc phải tham dự trò chơi.

Có thể là hình ảnh về 13 người

Ở đó, không chỉ đơn thuần là tranh biện, giải trí, họ còn lựa chọn giữa việc giết hoặc bị giết. Ngoài ra trên cổ mỗi người sẽ có một chiếc vòng cổ không thể tháo ra, ai không tuân thủ luật lệ hay kháng cự không chơi, tự tiện rời khỏi sẽ bị vòng cổ siết chết.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 7 Phim Về Game Sinh Tử Đỉnh Nhất Của Nhật Bản

3. Tag (Trò Chơi Ma Quỷ)

Tag kể về Mitsuko một cô nữ sinh trung học bình thường trong một chuyến đi trên xe buýt của trường về nhà thì bi kịch xảy ra. Một cơn gió thổi qua đã giết chết hết bạn bè của cô, nhờ cúi xuống nhặt bút nên cô đã may mắn thoát chết. Nhưng nó không dừng lại ở đó cơn gió vẫn tiếp tục thổi để sống sót cô buộc phải chạy về phía trước.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 7 Phim Về Game Sinh Tử Đỉnh Nhất Của Nhật Bản

Sau cùng cô tìm được người đứng sau mọi chuyện và biết được nguyên nhân, nhưng cô không chấp nhận việc bị người khác lấy mạng sống ra làm trò chơi nên đã chống lại ông ta. Bộ phim để lại câu hỏi khó hiểu cho nhiều người rốt cuộc đâu mới là sự thật. Tuy nhiên, phim được khen ngợi vì đem lại rất nhiều thông diệp ý nghĩa.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 7 Phim Về Game Sinh Tử Đỉnh Nhất Của Nhật Bản

4. As the Gods Will (Trò Chơi Sinh Tồn)

Tại một trường trung học, nơi nhân vật chính Shun Takahashi đang theo học, thầy giáo của cậu đang giảng bài thì bỗng nhiên bị nổ tung sọ và một con Daruma xuất hiện. Shun và các bạn bị cuốn vào những trò chơi dân gian quen thuộc nhưng lại phải trả giá bằng sinh mạng. Tất cả không hề biết kẻ nào đứng sau trò chơi chết người này.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 7 Phim Về Game Sinh Tử Đỉnh Nhất Của Nhật Bản

Tất cả gồm có 5 vòng, bất cứ ai thua trò chơi đều phải đánh đổi bằng mạng sống. Những học sinh vượt qua được các trò chơi sinh tử sẽ được gọi là “Con của Thần” và được coi là những người được chọn để thay đổi thế giới.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 7 Phim Về Game Sinh Tử Đỉnh Nhất Của Nhật Bản

XEM THÊM

5. Cinderella Game (Trò Chơi Lọ Lem)

Trong Cinderella Game, Haitani Sana là thành viên của một nhóm nhạc thần tượng, cô luôn muốn trở thành một idol đình đám để có thể viết tiếp giấc mơ của người chị đã mất tích.

Cô chẳng thể ngờ, con đường thực hiện ước mơ đó lại biến thành một trò chơi chết chóc khi mà mình bị bắt cóc tới một hòn đảo có rất nhiều idol khác giống mình và buộc phải tham gia vào một trò chơi. Nếu chiến thắng, Sana có thể trở thành thần tượng hàng đầu nhưng nếu thua thì chỉ có cái chết.

6. The Incite Mill: 7 Day Death Game (7 Ngày Chết Chóc)

Bộ phim đưa 10 con người xa lạ sẽ phải cùng trải nghiệm một công việc với mức lương cao khủng khiếp, nơi họ sẽ bị giám sát suốt 24/24 trong vòng 7 ngày.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 7 Phim Về Game Sinh Tồn Đỉnh Nhất Của Nhật Bản

Họ buộc phải giải đáp câu đố “có bao nhiêu hung thủ, ai là hung thủ” trước khi họ trở thành nạn nhân kế tiếp. Luật chơi khá giống với ma sói trừ việc mỗi người đều được trang bị một món vũ khí khác nhau, ai cũng có khả năng trở thành hung thủ và gian lận trò chơi. Trò chơi chỉ kết thúc sau 7 ngày hoặc khi chỉ còn 2 người sống sót.

5 kiểu trò chơi chết chóc được khán giả yêu thích nhất

7. Battle Royale (Cuộc Chiến Sinh Tử)

Lấy bối cảnh Nhật Bản ngày một suy đồi, tỉ lệ tội phạm tăng cao, đặc biệt là trẻ vị thành niên ngày càng vô phép với người lớn, chương trình Battle Royale ra đời với mục tiêu răn đe dân chúng. Bộ phim cũng chính là nguồn cảm hứng của game PUBG đình đám sau này.

Battle Royale (2000): Những đứa trẻ trong cuộc chiến đẫm máu

Tiếp nối chiến thắng của một nữ sinh từ chương trình năm trước, Battle Royale giới hiệu học sinh lớp 3-B với tình trạng vô kỷ luật, dám đả thương giáo viên chủ nhiệm. 42 học sinh bị đưa đến một hòn đảo biệt lập đầy xa lạ, phải chiến đấu cho đến khi chỉ còn 1 người sống sót. Các học sinh sẽ được cung cấp vũ khí bất kỳ và họ phải biết tận dụng một cách thông minh nhất để đương đầu lẫn nhau.

Cuồng Battle Royale, một triệu phú định tạo sân chơi sinh tồn thực ngoài hoang đảo

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp