Trên nền tảng xem phim trực tuyến Netflix, The Flu (Đại Dịch Cúm) – một bộ phim ra mắt từ năm 2013 của Hàn đang leo top trending tại Việt Nam.

XEM THÊM

1. Nội dung

The Flu xoay quanh câu chuyện một nhóm người nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc và bị chết trong container do virus cúm gia cầm. Từ đó, cả thành phố Budang bắt đầu bị lây nhiễm với những triệu chứng như ho ra máu, sốt và ngất xỉu. Chính quyền thành phố đã cách ly toàn bộ Budang nhưng vẫn không tìm ra cách để chống dịch.

[Review Phim] The Flu: Phim Đại Dịch Cúm Hot Lại Trên Netflix Việt Nam

Monssai là người duy nhất sống sót trong chiếc container đó. Anh vô tình quen với Mi Reu – con gái  bác sĩ In Hae. Khi Budang bắt đầu bị phong tỏa, In Hae cố gắng đưa con gái rời đi nhưng bị giữ lại vì Mi Reu có biểu hiện đã nhiễm virus.

[Review Phim] The Flu: Phim Đại Dịch Cúm Hot Lại Trên Netflix Việt Nam

Mọi người phải đeo khẩu trang để tránh bị lây bệnh

The Flu không chỉ là những phút giây giành giật sự sống trong dịch bệnh, mà còn phản ánh tình người trong phút lúc mạng sống đang bị đe dọa. Những kẻ ích kỷ sẵn sàng hủy hoại cuộc đời của người khác để mình được sống được khắc họa vô cùng rõ nét. 

XEM THÊM

Nhưng vẫn còn rất nhiều người sẵn sàng xả thân vì người khác. Phim có tình bạn, tình yêu, tình mẫu tử trong lúc “dầu sôi lửa bỏng”. Phim đặt ra câu hỏi lớn trước hành động giấu bệnh con gái của vị bác sĩ và việc việc hi sinh một thành phố để bảo vệ quốc gia của cơ quan chính quyền. 

[Review Phim] The Flu: Phim Đại Dịch Cúm Hot Lại Trên Netflix Việt Nam

Hành động giấu bệnh cho con của In Hae vừa đáng thương vừa đáng trách 

The Flu làm rất tốt khi dẫn nhập người xem đến với thảm họa dịch bệnh và mạch phim dồn dập và gấp rút khi cơn đại họa ập đến. Những phút lắng đọng khi mỗi lần có người qua đời đều được phim làm rất tốt.

2. Diễn viên

Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực như anh cứu hộ Kang Ji Koo do Jang Hyuk thể hiện, nữ bác sĩ Kim In Hae do “nữ hoàng nước mắt” Soo Ae đảm nhận và vai bé Mi Reu do của ngôi sao nhí Park Min Ha đóng. 

[Review Phim] The Flu: Phim Đại Dịch Cúm Hot Lại Trên Netflix Việt Nam

Cả 3 đều có màn hóa thân rất xuất sắc vai diễn của mình, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt, bé Min Ha khiến khán giả phải thán phục bởi diễn xuất tự nhiên, từ lém lỉnh đáng yêu cho đến những phân đoạn cảm động lấy đi không ít nước mắt người xem.

[Review Phim] The Flu: Phim Đại Dịch Cúm Hot Lại Trên Netflix Việt Nam

Min Ha có màn hóa thân cực xuất sắc trong phim

Các tuyến nhân vật phụ trong phim cũng có màn thể hiện ấn tượng nhưng thời lượng xuất hiện trên màn ảnh không nhiều. Đó chính là những cái tên quen thuộc như Ma Dong Seok, Yu Hae Jin, Cha In Pyo.

Top 7 phim đại dịch đang rất thịnh hành

3. Âm thanh, hình ảnh

– Âm thanh: Phim Hàn luôn được cộng điểm vì biết cách mang đến cảm xúc cho khán giả bằng cách lựa chọn âm thanh một cách hợp lý. The Flu đã làm tốt việc này khi tạo ra được những âm thanh la hét, đau khổ,… rất chân thật trong bối cảnh hoảng loạn vì đại dịch.

The Flu' mượn đại dịch để nói chuyện chính trị - VnExpress Giải trí

– Hình ảnh: Phim có góc quay đại cảnh khá đẹp, kỹ xảo không bị giả và bối cảnh đám đông khá hoành tráng. Đặc biệt việc hóa trang cho các nhân vật bị nhiễm bệnh làm người xem cảm nhận được độ nguy hiểm của đại dịch rất ổn.

Phim 'Đại dịch cúm' gây sốc vì liên tưởng tới đại dịch Covid-19 - VietNamNet

Mặc dù phim vẫn còn một số sạn ở phần nội dung nhưng tổng thể The Flu đã làm rất tốt việc truyền tải thông điệp cho khán giả. Đây sẽ là lựa chọn rất tuyệt cho mùa giãn cách này.

XEM THÊM