Doraemon chắc hẳn đã là một phần tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ tại Việt Nam. Series Doraemon còn mang những nét đẹp về tình bạn, tình người, lấy đi biết bao nước mắt người xem. Sau đây, bài viết sẽ tổng hợp những tập phim Doraemon cảm động nhất!

 

XEM THÊM

1. Doremon Ep 224 – Quyết Chiến!! Chó Máy Đấu Mèo Máy!

Là một trong những tập phim đặc biệt thuộc series chào mừng ngày sinh nhật Doraemon. Mở đầu lấy bối cảnh ở thế giới thế kỷ 22, khi mà nhà máy chuyên sản xuất robot M.S quyết định thu hồi tất cả những chú mèo máy mà công ty đã cho ra thị trường – trong đó có cả Doraemon, để phát hành loại robot mới – Chó robot, nhằm thực hiện âm mưu lợi nhuận của mình.

Chúc Mừng Sinh Nhật Doraemon: Điểm Qua 11 Tập Phim Cảm Động Nhất

Nobita cầu xin hội đồng cho phép hủy lệnh thu hồi mèo robot, đã phải làm một bài kiểm tra năng lực tất cả các môn để cứu Doraemon. Dù có ít kiến thức, dù có thể lực yếu, dù cho có khó khăn và luôn thất bại, nhưng nhờ lòng kiên trì cũng như tình bạn cao cả với Doraemon, Nobita đã thắng được chính bản thân mình.

2. Doraemon Ep 185 – Một Ngày Dài Của Doraemon

Tên tội phạm robot khét tiếng cực kỳ nguy hiểm Gencha vừa thực hiện xong một phi vụ cướp ngân hàng nhưng lại không thoát khỏi vòng vây của cảnh sát tương lai, bởi vậy, hắn đã bị bắn trọng thương và hỏng hóc nhiều chỗ và được đưa vào bệnh viện robot để chữa trị.

Chúc Mừng Sinh Nhật Doraemon: Điểm Qua 11 Tập Phim Cảm Động Nhất

Nhờ sợi dây hoán đổi bị lộ ra khỏi túi thần kỳ mà trong lúc sơ suất của các y tá, tên Gencha tinh khôn ấy đã hoán đổi linh hồn mình với Doraemon. Gencha sau khi ở dưới dạng Doraemon được sống lại trong những phút giây bình yên cùng việc có được tình bạn với Nobita, chơi môn bóng chày yêu thích,…tên tội phạm được cảm hóa, và muốn sống một cuộc sống như vậy.

Về Doraemon đang dưới lốt Gencha, cậu luôn bị truy lùng và buộc phải trốn chui trốn lủi để tới nhà Sewashi – chắt Nobita để tìm sự giúp đỡ. Biết bao khó khăn, cậu vẫn luôn cố gắng đứng vững, để trở lại Doraemon trước kia cũng như để làm bạn với Nobita.

3. Doraemon Ep 62 – Nobita, Tạm Biệt Nha! Doraemon Trở Về Tương Lai

Như mọi ngày bình thường, Nobita bị Jaian bắt nạt, cậu lao về nhà định khóc lóc vòi vĩnh Doraemon cho mượn bảo bối, nhưng hôm nay Doraemon không trả thù giúp Nobita như mọi khi, mà lại muốn Nobita tự giải quyết. Doraemon phải trở về tương lai, bước ra khỏi cuộc đời của Nobita.

Chúc Mừng Sinh Nhật Doraemon: Điểm Qua 11 Tập Phim Cảm Động Nhất

Bộ phim cảm động đã tạo nên một tình bạn thật đẹp giữa Doraemon và Nobita, làm cho biết bao tâm hồn của người xem phải thổn thức.

4. Doraemon Ep 164 – Đêm Ở Đường Sắt Ngân Hà

Là một trong những tập phim ngắn cảm động nhất, Đêm Ở Đường Sắt Ngân Hà là một trong những chuyến đi đầy kỷ niệm gây xúc cảm của nhóm bạn Nobita. Đồng thời, nó cũng mang lại nhiều bài học ý nghĩ cho người xem, nhất là về lòng tốt bụng và tình bạn đẹp tuyệt vời của nhóm bạn này.

Chúc Mừng Sinh Nhật Doraemon: Điểm Qua 11 Tập Phim Cảm Động Nhất

5. Doraemon Ep 102 – Ngày Tái Sinh Cảm Động Của Doraemon

Doraemon Ep 102 là một tập phim ngắn kể về lần “sinh ra lần nữa” của Doraemon. Câu chuyện bắt đầu khi Doraemon khi đang trở về thế giới tương lai, gặp lại một cậu bạn robot Dopaemon khác, tài giỏi hơn mình và thành công hơn mình.

Ngày tái sinh Doraemon – Đoạn đối thoại hay nhất | Love of the Sea ~ ♥

Doraemon cảm thấy thật buồn vì mình không hoàn hảo như cậu bạn kia. Ngay lúc ấy, Doraemon bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc mà không hề biết lý do, ngay trong nhà máy sản xuất robot Masushiba.

XEM THÊM

6. Doraemon – Doranuki Trong Đêm Tối Và Con Chồn Quấy Rối Giữa Đêm

Đây là tập phim kỷ niệm 80 năm ngày sinh của tác giả bộ truyện – Fujiko Fujio. Câu chuyện bắt đầu khi nhóm bạn Nobita lên trên núi ở và gặp Nina – cô bé người ngoài vĩ trụ. Họ quyết định dùng bảo bối của Doraemon xây một ngôi nhà cây để tự do vui chơi cùng là nơi ở cho Nina để cô dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ.

Doraemon - Nihon VF - VFcartoon

Sự việc bắt đầu khi Nobita chợt nhận thấy Doraemon có những biểu hiện khác thường. Nobita còn thấy Doraemon rời nhà vào lúc nửa đêm rồi biến thành một con chồn tím khổng lồ, bắt đầu đi phá hoại trên núi.

7. Doraemon Ep 291 – Hộp Ký Ức 100 Năm Của Doraemon

Câu chuyện bắt đầu khi nhóm Nobita có ý định chôn hộp ký ức để vào tương lai đào lên sẽ trở thành tài sản vô giá. Nobita đã lấy chiếc Hộp ký ức của Doraemon để đem đi đựng. Sau khi được chôn xuống đất, nó tự động đi tới thời gian mặc định trước và gửi tới nơi người nhận.

Top 12 tập phim hoạt hình Doraemon cảm động nhất - Toplist.vn

Thế là mọi tài sản của nhóm Nobita đã bị biến mất, thực chất là đi về 100 năm trước, và Nobita cùng Doraemon phải quay về quá khứ để tìm lại chiếc hộp.

8. Doraemon Ep 307 – Cuộc Vượt Ngục Tại Nhà Tù Arigato

Mọi việc bắt đầu khi Nobita lấy Hộp điện thoại nếu như và ước thế giới này sẽ không còn ai khiển trách nữa, mặc cho lời can ngăn của Doraemon.

Top 12 tập phim hoạt hình Doraemon cảm động nhất - Toplist.vn

Nobita mặc sức nô đùa và làm nhiều điều vô lý, thế nên, Doraemon đã trở nên thất vọng và buồn chán rồi đi tới tương lai. Đúng lúc ấy, Doraemon cùng với một thầy giáo robot khác bị bắt tới nhà ngục Arigato vì tội to tiếng và đã từng khiển trách người khác – mà ở tương lai là một tội rất nặng.

9. Doraemon – Kỷ Niệm Về Bà

Doraemon – Kỷ niệm về bà vẫn luôn là một trong số những tập phim Doraemon lấy đi nhiều nước mắt của người xem nhất vì tính nhân văn cảm động mà nó mang lại.

Xem phim Doraemon Short Movie: Kỷ niệm về bà - Vietsub HD

Vào một buổi sáng đẹp trời, trong lúc đang cùng Doraemon phụ mẹ dọn nhà kho thì Nobita bất chợt tìm thấy lại con gấu bông Kuma – con gấu là món quà mà bà nội tặng cho cậu khi cậu còn bé. Nhìn Kuma, biết bao nhiêu ký ức về bà lại ùa về trong lòng Nobita và cậu quyết định sẽ quay trở về quá khứ để nhìn bà thêm một lần nữa.

10. Doraemon Ep 211 – Shizuka Và Cây Anh Đào Cổ Thụ

Bộ phim mở đầu bằng việc Jaian trèo lên cây anh đào cổ thụ và đùa nghịch và làm gãy cành, điều này khiến cho Shizuka khá bất bình, nhưng sau đó có một công nhân môi trường xuất hiện và bảo rằng, cái cây ấy sẽ bị chặt đi để lấy chỗ làm đường – điều này là một cú sốc lớn đối với Shizuka khi tuổi thơ cô đã gắn bó thân thiết bên cây anh đào cổ thụ này.

Doremon thuyết minh tiếng việt FULL HD - Xuka và cây anh đào cổ thụ - YouTube

Đây là tập phim mang đầy giá trị cùng ý nghĩa nhân văn, đồng thời cũng mang lại cho người xem nhiều bài học quý giá về bảo vệ môi trường cũng như những phút giây xúc động.

11. Doraemon Ep – Ngày Nobita Ra Đời

Câu chuyện bắt đầu khi Nobita đang rất háo hức được mọi người chúc mừng sinh nhật của mình nhưng không như mong đợi. Nobita hỏi Doraemon rằng, liệu khi sinh cậu ra thì bố mẹ cậu có hạnh phúc? Để biết được chắc chắn, Doraemon cùng Nobita đã trở về quá khứ, đúng ngày mà Nobita chào đời.

Vì sao ông Nobi lại là nhân vật "chuẩn men" nhất trong vũ trụ Doraemon?

Trên đây là top các tập phim Doraemon cảm động và mang lại những bài học nhân văn ý nghĩa bên cạnh những tiếng cười.

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp