Nightbooks: Chuyện Kinh Dị Đêm Nay là một bộ phim mới ra mắt ngày 15/09/2021 trên Netflix và đang đứng thứ 8 trên Top trending Việt Nam. Phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả J.A. White. Mặc dù tựa đề là phim kinh dị nhưng thật ra phim được làm ra dành cho trẻ em, chỉ gắn mác 7+.

XEM THÊM

1. Nội dung

Nightbooks kể về Alex (Winslow Fegley) – một cậu bé thích viết truyện kinh dị. Nhân dịp sinh nhật, bố mẹ cậu trang hoàng căn nhà đúng theo phong cách ma quái Alex thích nhưng không một người bạn nào tới dự. Alex quyết định bỏ nhà đi vì nghĩ không ai hiểu mình.

Nightbooks' Review: A Pint-Sized Horror Scribe Writes for His Life - Variety

Rồi thang máy chung cư kéo cậu đến một ngôi nhà ma thuật. Chủ nhân là  phù thủy Natacha (Krysten Ritter) xinh đẹp, quyến rũ nhưng kỳ lạ. Cậu còn gặp Yasmin (Lydia Jewett), một cô bé cũng đang bị phù thủy bắt cóc. Alex buộc phải kể cho Natacha một câu chuyện đáng sợ mới mỗi đêm nếu muốn sống. Và khi cậu hết chuyện để kể thì sẽ bị gì?

Is Nightbooks Kid Friendly on Netflix? Parents Guide - Lola Lambchops

Mặc dù Nightbooks gắn mắc 7+ nhưng ý nghĩa bộ phim lại đề cập tới chủ đề lạm dụng trẻ em khi giam giữ chúng. Nội dung phim rất đơn giản, dễ đoán nên có thể các bạn trẻ sẽ khó kiên nhẫn để coi hết bộ phim. Cái kết cũng không có gì quá bất ngờ hay đáng mong chờ.

XEM THÊM

2. Diễn viên

Phim đáng xem nhất có lẽ nhờ vào màn trình màn trình diễn của Ritter. Natacha quái lạ như Harley Quinn vậy – xinh đẹp như điên loạn. Cô thành công trong việc tạo ra một nhân vật khiến khán giả nhí vừa thích thú vừa khiếp sợ. Các diễn viên nhỏ thì hoàn thành tốt vai diễn của mình nhưng không có gì quá nổi bật cả.

Krysten Ritter Interview: Nightbooks | Screen Rant

Krysten Ritter

3. Hình ảnh, âm thanh

Độ phân giải phim trên Netflix tất nhiên là tốt thế nhưng hình ảnh, kỹ xảo CGI trong phim không quá xuất sắc. Vì là phim thiếu nhi nên những con quái vật chả có gì đáng sợ. Âm thanh cũng chỉ dừng ở mức chấp nhận được.

Nightbooks": Exclusive Clip from Netflix's New Kid-Friendly Horror Movie Introduces the Nasty Little Shredder - Bloody Disgusting

Tóm lại, nếu bạn thích vẻ đẹp của nàng phù thủy Krysten Ritter thì có thể xem phim nhưng với mình đây không hẳn là bộ phim đáng xem.

XEM THÊM