Đã cày hết Mouse của Lee Seung Gi, cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm qua 5 phim tâm lý tội phạm gán mác 19+ đầy ám ảnh của màn ảnh Hàn.

XEM THÊM:

1. Beyond Evil: Phim tâm lý tội phạm hay nhất 2021, ẵm trọn 3 giải lớn Baeksang

Beyond Evil (Vượt Ra Tội Ác) chắc hẳn là tựa phim tâm lý tội phạm nổi bật nhất nửa đầu 2021 khi xuất sắc ẵm trọn 3 giải thưởng danh giá nhất của lễ trao giải nghệ thuật Baeksang.

Ngoài Mouse, Phim Hàn Còn Có Phim Tâm Lý Tội Phạm Cực Đỉnh Nào Nữa?

Phim xoay quanh hành trình giải mã vụ án giết người hàng loạt kéo dài 20 năm tại Manyang. Tại đây, “cảnh sát quèn” Lee Dong Shik bắt tay với Han Joo Won (Yeo Jin Goo) và cùng tìm câu trả lời cho các vụ án hóc búa.

Điểm đặc biệt của bộ phim này trong rừng phim về tâm lý tội phạm nằm ở khâu kịch bản logic, tuyến nhân vật bí ẩn, kích thích sự tò mò của người xem. Không chỉ nghi can, các cảnh sát cũng mang trong mình những bí mật lẫn động cơ gây án. Đến tập kế cuối, khán giả có lẽ vẫn khó đoán ra ai mới là kẻ chủ mưu thực sự.

2. Voice 4: Thương hiệu phim phá án đình đám nhất đài cáp, gây ám ảnh với loạt tình tiết 19+

Nối tiếp thành công của 3 phần trước, Voice 4 (Giọng Nói 4) tiếp tục xoay quanh hành trình phá án gây cấn và nguy hiểm của những cảnh sát thuộc Trung tâm cuộc gọi khẩn cấp, sử dụng thông tin từ những cuộc gọi tới đầu số 112 để xác định vị trí của nạn nhân và tội phạm gây án.

Voice 4 có sự xuất hiện của nhân vật mới, Derek Jo (Song Seung Hun) – cảnh sát trưởng tại Sở cảnh sát Los Angeles, người sẽ hợp tác với đội Golden Time để triệt phá các vụ án tàn nhẫn gây ra bởi một hung thủ có thính giác phi thường giống nữ chính Kang Kwon Joo (Lee Ha Na).

XEM THÊM:

3. Flower Of Evil: Chuyện gì xảy ra khi chồng là kẻ sát nhân hàng loạt?

Flower Of Evil (Hoa Của Quỷ) xoay quanh hành trình giải mã danh tính thật của Baek Hee Sung (Lee Jun Ki) – người chồng mẫu mực của cô cảnh sát Cha Ji Won (Moon Chae Won).

Ngoài Mouse, Phim Hàn Còn Có Phim Tâm Lý Tội Phạm Cực Đỉnh Nào Nữa?

Những tưởng mình đã sở hữu gia đình đức hạnh đúng như mong ước, Ji Won phát hiện chồng mình dính líu đến vụ án giết người hàng loạt cách đây 18 năm. Xuyên suốt 16 tập phim, bên cạnh hành trình phá án căng thẳng còn là sự biến chuyển tâm lý nhằm tìm ra bản ngã thật sự của Baek Hee Sung.

4. Extracurricular: Phim học đường gây sốc khi học sinh dẫn đầu đường dây mại dâm

Khác với các bộ phim học đường lãng mạn, ngọt ngào trên màn ảnh Hàn. Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khoá) là một tác phẩm tràn ngập sắc xám với mô-típ tâm lý tội phạm học đường. Bộ phim khai thác chủ đề về nạn mại dâm. Và đối tượng “mua bán” ở đây có trẻ vị thành niên thông qua đường dây môi giới.

Ngoài Mouse, Phim Hàn Còn Có Phim Tâm Lý Tội Phạm Cực Đỉnh Nào Nữa?

Để kiếm tiền học đại học và tự nuôi sống bản thân, Oh Ji Soo (Kim Dong Hee) giấu mặt “điều phối” một đường dây “dẫn khách”. Tuy nhiên, cuộc sống Ji Soo bỗng đảo lộn khi Bae Gyu Ri (Park Joo Hyun) phát hiện ra bí mật động trời của mình.

Một công việc phi pháp tất yếu có rủi ro, đi chệch hướng, không còn con đường quay lại, họ lần lượt bị đẩy vào vòng xoáy của tội phạm và bạo lực đen tối.

5. Awaken: Thảm kịch giết người bằng bí thuật

Thức Tỉnh (Awaken) là bộ phim tâm lý tội phạm đan xen cùng yếu tố lãng mạn và huyền bí . Chuyện phim theo chân bộ ba Jung Woo (Nam Goong Min), Jamie Leighton (Lee Chung Ah) và Hye Won (Seolhyun), họ là 3 đứa trẻ sống sót trong vụ án “Làng Đêm Trắng” xảy ra 28 năm về trước.

Ngoài Mouse, Phim Hàn Còn Có Phim Tâm Lý Tội Phạm Cực Đỉnh Nào Nữa?

Các vụ án xuất hiện trong Awaken mang màu sắc riêng biệt so với các bộ phim cùng chủ đề tâm lý tội phạm. Vẫn là các vụ án giết người hàng loạt, nhưng lần này, nạn nhân đều là tội phạm.

Nhưng quyền lực của đồng tiền và vị thế đã giúp họ dửng dưng sống ngoài vòng luật pháp. Đáng ngờ hơn, những cái chết này dường như bị tác động bởi một phương pháp thí nghiệm hoặc thôi miên hệt như thảm kịch “Làng Đêm Trắng” năm ấy.

Trên đây là 5 phim Hàn tâm lý tội phạm có twist cực đỉnh mà bạn không thể bỏ qua.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp