Phần thứ 3 của loạt phim Sinh Vật Huyền Bí, cũng là bộ phim mới nhất của thế giới phù thủy chuẩn bị ra mắt khán giả toàn cầu với tựa đề Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore. Cùng Ra Rạp Xem Gì ? ôn lại các sự kiện nổi bật của loạt phim này để khỏi lạc trôi khi ra rạp tháng 4 tới nhé.

XEM THÊM:

Trailer Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore

Phần 1 – Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng

Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng lấy bối cảnh khoảng 60 năm trước khi các sự kiện của bộ truyện Harry Potter diễn ra. Vậy nên, bộ phim không chỉ dành cho các fan ruột của Harry Potter, mà còn hướng tới những khán giả, độc giả chưa từng xem qua loạt phim/truyện Harry Potter bao giờ.

Ôn Lại Các Sự Kiện Của Loạt Phim Đình Đám “Sinh Vật Huyền Bí” Để Sẵn Sàng Ra Rạp Thưởng Thức Phần 3 Nào

Loạt phim xoay quanh các cuộc phiêu lưu của Newton (Newt) Scamander – một phù thủy, cũng là một chuyên gia nghiên cứu sinh vật huyền bí – đi khắp năm châu bốn bể để nghiên cứu nhằm viết ra cuốn sách Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng mà sau này Học viện Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts đưa vào giáo trình giảng dạy.

Phần phim đầu tiên diễn ra tại New York năm 1926, Newt Scamander (Eddie Redmayne) gặp gỡ Mary Lou Barebone (Samantha Morton), một người không biết phép thuật (còn gọi là Muggle hay No-Maj), cũng là người đứng đầu tổ chức Salem Đệ Nhị – chuyên săn lùng và tiêu diệt những ai có khả năng sử dụng phép thuật trên khắp đất Mỹ. Bất ngờ, chiếc vali giữ các sinh vật huyền bí của Newt bị con Đào Mỏ (Niffler) lấy cắp. Newt truy đuổi thì lại cầm nhầm vali của Jacob Kowalski, một công nhân nhà máy đóng hộp. Chiếc vali trong tay Jacob bị mở ra khiến nhiều sinh vật huyền bí thoát ra ngoài.

Ôn Lại Các Sự Kiện Của Loạt Phim Đình Đám “Sinh Vật Huyền Bí” Để Sẵn Sàng Ra Rạp Thưởng Thức Phần 3 Nào

Newt Scamander (Eddie Redmayne) & Tina Goldstein (Katherine Waterston)

Porpentina (Tina) Goldstein (Katherine Waterston), thuộc Hội đồng Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA) cùng Newt tìm lại chiếc vali. Nhưng rắc rối bất ngờ ập tới khi Thượng nghị sĩ Henry Shaw Junior bị một Obscurus (linh hồn ký sinh bên trong những người có pháp thuật không kiểm soát được năng lực của mình) sát hại.

Ôn Lại Các Sự Kiện Của Loạt Phim Đình Đám “Sinh Vật Huyền Bí” Để Sẵn Sàng Ra Rạp Thưởng Thức Phần 3 Nào

Percival Graves (Colin Farrell)

Giám đốc An ninh của MACUSA – Percival Graves (Colin Farrell) cáo buộc Newt có quan hệ mật thiết với phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald, cố tình thả lũ sinh vật huyền bí kia ra tấn công New York. Sau đó, ông tìm đến Credence (Ezra Miller), con nuôi của Mary Lou Barebone, nhằm tìm ra vật chủ của Obscurus đã sát hại Thượng nghị sĩ Henry Shaw và đang náo loạn thành phố.

Ôn Lại Các Sự Kiện Của Loạt Phim Đình Đám “Sinh Vật Huyền Bí” Để Sẵn Sàng Ra Rạp Thưởng Thức Phần 3 Nào

Credence (Ezra Miller)

Không ngờ, Credence lại chính là vật chủ của Obscurus kia. Còn Percival Graves thực chất là phù thủy hắc ám Grindelwald cải trang thành.

Sau khi kiểm soát được Credence, Newt thả con Lôi Điểu (Thunderbird) của mình ra để phân tán thuốc xóa ký ức lên người dân New York nhằm bảo vệ bí mật về thế giới pháp thuật. Từ biệt Tina, Newt khởi hành tới Châu Âu.

Phần 2 – Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Lấy bối cảnh hơn một năm sau sự kiện diễn ra ở phần phim đầu tiên, Gellert Grindelwald trốn thoát khỏi nhà giam của Hội đồng Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA). Newt Scamander thì được giao nhiệm vụ tìm kiếm Credence Barebone từng gây ra rắc rối ở New York một năm trước, nhưng anh từ chối.

Credence cũng là mục tiêu săn đuổi của Grindelwald vì hắn cho rằng cậu là người duy nhất có thể đánh bại giáo sư Albus Dumbledore – phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử.

XEM THÊM:

Dumbledore (Jude Law) bí mật triệu tập và thành công thuyết phục Newt đến Paris tìm kiếm Credence. Tại Paris, anh gặp lại Tina, và cùng cô thâm nhập vào Bộ Pháp thuật Pháp để tìm tài liệu xác nhận danh tính của Credence. Cũng tại đây, Grindelwald kêu gọi cộng đồng phù thủy phải trỗi dậy để thống trị và chứng minh uy quyền; hoặc theo mình, hoặc là chết. Credence vượt qua vòng tròn lửa và đi theo Grindelwald. Newt thoát được cuộc thanh trừng, và nhận ra, mình phải tham gia cuộc chiến.

Trở về Hogwarts, Newt đưa cho Dumbledore một lọ thuốc lấy từ Grindelwald có chứa lời thề máu, cam kết không giao tranh mà Grindelwald và Dumbledore cùng tạo ra thời còn trẻ. Nay Dumbledore có thể phá hủy hiệp ước này.

Kết phim, Grindelwald tiết lộ Credence thực chất là Aurelius Dumbledore, em trai của Albus, cũng là người duy nhất đủ mạnh để đánh bại anh trai mình.

Phần 3 – Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore

Như tựa phim đã ám chỉ “những bí mật của Dumbledore”, phần phim này sẽ đi sâu vào quá khứ và bí mật giữa ông thầy phép thuật và phù thủy hắc ám Grindelwald.

Câu chuyện của phần phim thứ ba xoay quanh việc thầy Dumbledore (Jude Law) phát hiện ra Phù thủy Bóng tối quyền năng Gellert Grindelwald (Mads Mikkelsen) đang hành động nhằm chiếm lấy quyền kiểm soát Thế giới phù thủy.

Không thể một mình ngăn hắn ta lại, ngài đặt niềm tin vào Nhà nghiên cứu sinh vật huyền bí Newt Scamander dẫn dắt một đội gồm các thuật sĩ, phù thủy và một thợ làm bánh Muggle gan dạ bắt tay thực hiện nhiệm vụ đầy hiểm nguy, nơi họ bắt gặp những loài sinh vật huyền bí cũng như đụng độ với đoàn quân ngày một hùng mạnh của Grindelwald, trong đó có cả cậu em Aurelius Dumbledore (tên cũ Credence) của mình.

Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc như vậy, liệu thầy Dumbledore có thể đứng ngoài được bao lâu?

Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore – Tựa gốc Tiếng Anh: Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore – Dự kiến khởi chiếu: 15.04.2022

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp