Bộ phim kinh dị “rần rần” nhất thời gian gần đây có lẽ là The Medium với tên tiếng Việt là Bà Đồng. Bộ phim này có gì mà thu hút các mọt phim đến vậy?

XEM THÊM

1. Nội dung

The Medium (Bà Đồng) là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị, siêu nhiên được sản xuất với sự hợp tác giữa Thái Lan và Hàn Quốc. Bộ phim được chắp bút bởi đạo diễn Banjong Pisanthanakun – người đứng sau nhiều bộ phim kinh dị nổi tiếng của xứ chùa vàng như Shutter, Tình Người Duyên Ma,… 

The Medium (Bà Đồng): Phim kinh dị hay và ám ảnh nhất 2021 có gì hấp dẫn? - Tung Tăng

Bộ phim xoay quanh Nim (Sawanee Utoomma) – một bà đồng tại Isan, Thái Lan được thừa hưởng sức mạnh tâm linh từ Bà Nội Bayan. Câu chuyện bắt đầu vào một ngày Nim đến đám tang của người anh rể vừa mất, tại đây cô nhận ra được nhiều hành động bất thường của Ming (Narilya Gulmongkolpech) – cháu gái của cô. 

Nim cùng đoàn làm phim cố gắng tìm hiểu về những gì xảy ra với Ming và sự thật dần được hé lộ. Kết hợp cùng những tình tiết thần bí của tâm linh, những phân cảnh trừ tà đáng sợ, phim mang đến cho người xem những giây phút gay cấn đầy hứa hẹn. Phim không có quá nhiều cảnh hù dọa nhưng những phân cảnh có Ming và những cái chết chóc đầy máu cũng đủ để khán giả nổi da gà.

Phim truyền tải thông điệp không quá mới lạ trong phim kinh dị – quả báo. Tuy nhiên, cái kết giải quyết vấn đề quá chóng vánh gây hụt hẫng cho người xem. Nhưng vì The Medium được quay theo phong cách phim tài liệu mới lạ nên vẫn rất đáng xem. Thật tiếc khi không thể thưởng thức phim ngoài rạp.

XEM THÊM

2. Nhân vật

Tất cả diễn viên trong The Medium đều có diễn xuất rất tốt, tự nhiên, phù hợp với phim tư liệu. Đăc biệt ấn tượng với Narilya Gulmongkolpech. Cô gái sinh năm 2000 xuất thân từ người mẫu này đã thể hiện được đa dạng cảm xúc của tất cả tính cách nhân vật trong con người của cô ở mọi thời điểm khác nhau xuyên suốt bộ phim. 

Scared of Mink in Thai horror film The Medium? So was the actress herself, Entertainment News - AsiaOne

Narilya Gulmongkolpech không ngại hết mình vì vai diễn

3. Âm thanh, hình ảnh

The Medium được quay tại một vùng quê dưới dạng tư liệu để mang đến cho người xem một cách chân thực nhất. Nhưng vì là phim tư liệu nên nhiều cảnh quay bị rung lắc rất khó theo dõi. Âm thanh mang đậm tính dân gian, vùng quê Thái Lan đủ để khán giả thấy rùng mình.

REVIEW] The Medium (2021) - Rùng rợn đến phút cuối, nhưng kết thúc với nhiều nghi vấn | Tin tức, Lịch chiếu

Tóm lại, The Medium là một phim kinh dị rất đáng xem trong mùa dịch này. Hãy cố gắng coi không tua để hiểu hết ý nghĩa của bộ phim nhé!

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp