Cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm danh top 10 phim Hoa Ngữ có lượt xem cao nhất nửa đầu 2021 trong bài viết dưới đây nhé.

10. Lưu Kim Tuế Nguyệt

Bộ phim tâm lý tình cảm Lưu Kim Tuế Nguyệt với sự tham gia của Lưu Thi ThiNghê Ni được ra mắt cuối 2020 – đầu 2021. Phim khai thác đề tài về những người phụ nữ trong xã hội hiện đại, xoay quanh hai nhân vật chính Chu Tỏa Tỏa và Tưởng Nam Tôn, được lấy nội dung từ tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Diệc Thư.

9. Sơn Hà Lệnh

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Thiên Nhai Khách của tác giả Priest gây bất ngờ dịp đầu năm nay khi nổi đình đám trên truyền thông dù hai diễn viên chính kém nổi tiếng. Phim xoay quanh cốc chủ Quỷ Cốc – Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) và thủ lĩnh Thiên Song – Chu Tử Thư (Trương Triết Hãn), vốn thích tự do tự tại nhưng lại bị vướng vào những chuyện thị phi ân oán, từ đó quen biết nhau và cùng hành tẩu giang hồ.

Phim đam mỹ nổi nhất 2021 "Sơn Hà Lệnh" lên sóng truyền hình Việt » Báo Phụ Nữ Việt Nam

8. Phái Lý Trí Không Thể Yêu Đương

Phái Lý Trí Không Thể Yêu Đương xoay quanh nữ chính Thẩm Nhược Hân 34 tuổi, là người sống lý trí, dù trong tình yêu hay công việc đều đưa ra những quyết định lạnh lùng, kiên quyết. Cô bị bạn trai cũ hãm hại khiến công việc gặp khó khăn. Nhờ sự giúp đỡ của Kỳ Hiểu – chàng trai trẻ luôn kề vai sát cánh trong công ty, Thẩm Nhược Hân đã tìm lại được cả sự nghiệp và tình yêu.

7. Trường Ca Hành

Trường Ca Hành dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên của tác giả Hạ Đạt, lấy bối cảnh thời Đường, xoay quanh quận chúa Vĩnh Ninh – Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba). Cha của Lý Trường Ca bị Lý Thế Dân giết hại. Để trả thù, Lý Trường Ca giả trai, trốn khỏi hoàng cung. Cô kết bạn cùng A Chuẩn (Ngô Lỗi) với mục đích xây dựng một đội quân riêng, sau đó sẽ kéo về Trường An trả thù.

6. Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh được chuyển thể từ tiểu thuyết Mười Dặm Gió Xuân Chẳng Bằng Em của tác giả Mộc Thanh Vũ. Phim là câu chuyện tình ngọt ngào giữa chàng cảnh sát trẻ Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) và bác sĩ Mễ Kha (Mã Tư Thuần). Cả hai gặp nhau trong một khóa huấn luyện cứu hộ khẩn cấp. Qua thời gian cùng sinh hoạt và phấn đấu vì sự nghiệp, cả hai dần xích lại gần nhau, nảy sinh tình cảm.

5. Tư Đằng

Tư Đằng chuyển thể từ tiểu thuyết Bán Yêu Tư Đằng của tác giả Vĩ Ngư. Nội dung kể về Tư Đằng (Cảnh Điềm) – một yêu nữ có nguyên thần là cây mây. Cô bị tiêu diệt vào thời Dân quốc tại Thượng Hải nhưng 70 năm sau vô tình được hồi sinh. Tư Đằng sống lại nhưng mất đi phần lớn phép thuật và sức mạnh, chỉ có thể dựa vào “nô lệ” Tần Phóng (Trương Bân Bân), kẻ được Tư Đằng cứu mạng và phải ở cạnh bên cô suốt đời.

Top 10 phim Trung Quốc có lượt xem cao nhất nửa đầu 2021 - 5

4. Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Cẩm Tâm Tựa Ngọc được chuyển thể từ tiểu thuyết Thứ Nữ Công Lược của tác giả Chi Chi, xoay quanh nữ chính La Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận) – cô con gái của vợ bé nhà họ La, không được yêu thương, quan tâm. Chị gái của La Thập Nhất Nương là La Nguyên Nương (Dĩnh Nhi) vốn là vợ của hầu gia Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) nhưng không may chết bệnh.

Top 10 phim Trung Quốc có lượt xem cao nhất nửa đầu 2021 - 6

Để bảo vệ con trai mình trước những người thiếp của hầu gia, trước khi chết, Nguyên Nương đã chỉ định gả Thập Nhất Nương cho Từ Lệnh Nghi. Từ một cô gái không màng thế sự, La Thập Nhất Nương buộc phải khôn khéo bày mưu tính kế để “bình định” nhà chồng. Trái tim nhân hậu của cô cũng khiến Từ Lệnh Nghi rung động.

3. Ở Rể

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, xoay quanh Ninh Nghị (Quách Kỳ Lân), một ông trùm đầu tư tài chính bỗng xuyên không về cổ đại, trở thành chàng rể vô dụng của nhà buôn vải họ Tô. Ninh Nghị đã quá chán nản, mệt mỏi với chuyện đầu tư kinh doanh nên quyết định sẽ sống cuộc đời buông thả, lười biếng. Nhưng cuối cùng, “bệnh nghề nghiệp” khiến anh không thể bỏ mặc việc kinh doanh, dần làm nên việc lớn.

Top 10 phim Trung Quốc có lượt xem cao nhất nửa đầu 2021 - 7

2. Hữu Phỉ

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của Priest, kể về câu chuyện hành hiệp giang hồ của thiếu nữ Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh). Cô kết bạn cùng Tạ Duẫn (Vương Nhất Bác), thân phận thực sự là Đoan Vương tiền triều, con trai của Thái tử Y Đức.

Top 10 phim Trung Quốc có lượt xem cao nhất nửa đầu 2021 - 8

1. Đấu La Đại Lục

Đấu La Đại Lục được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu, nội dung xoay quanh hành trình trưởng thành và bảo vệ những người thân yêu của Đường Tam (Tiêu Chiến) và Tiểu Vũ (Ngô Tuyên Nghi) trước những thế lực ma thú quái ác. Phim được quay từ năm 2018 nhưng đầu năm nay mới được phát sóng.

Top 10 phim Trung Quốc có lượt xem cao nhất nửa đầu 2021 - 9
Trên đây là top 10 phim Hoa Ngữ có lượt xem cao nhất nửa đầu 2021 bạn có thể cày trong mùa dịch này khi rạp phim vẫn đang đóng cửa nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp