Cùng Ra Rạp Xem Gì? nhìn lại 4 bộ phim có nhân vật “cõi âm” ly kỳ, rùng rợn. Nhưng đôi khi những nhân vật này lại lầy lội và không kém phần hài hước.

XEM THÊM:

4. After.Life

Sau vụ tai nạn xe, Anna tỉnh dậy và thấy giám đốc nhà tang lễ địa phương Eliot đang chuẩn bị mai táng cho cô. Mặc cho người giám đốc khẳng định về cái chết, Anna vẫn một mực tin rằng mình đang sống.

[Series Ở Nhà Xem Gì] 4 Bộ Phim Có Nhân Vật Chính Đến Từ "Cõi Âm"

Mắt cô nhìn thấy được nhưng không thể cử động chân tay hay phát ra tiếng nói. Trong lúc bối rối và hoảng loạn, lại mắc kẹt bên trong nhà tang lễ, Anna buộc phải chấp nhận số phận. Thế nhưng, người bạn trai tên Paul của cô lại bắt đầu nghi ngờ và dần khám phá ra sự thật đằng sau gã Eliot xảo quyệt.

5 nhân vật chính rùng rợn đến từ “cõi âm”: Không chỉ nhát ma mà còn đội mồ sống dậy, đánh ghen và thoát ế - Ảnh 3.

Xuyên suốt bộ phim, khán giả liên tục thắc mắc: liệu Anna đã thực sự qua đời hay đang bị kẻ bệnh hoạn tiêm thuốc sống thực vật? Câu hỏi này vẫn còn gây tranh cãi cho đến cuối phim, nhất là khi cái kết kinh hoàng dần đi ra ánh sáng.

3. Death Becomes Her

Death Becomes Her là câu chuyện về tình yêu, tình bạn và sự phản bội. Helen, một nhà văn và Madeline, một nữ diễn viên đã luôn ghét nhau từ thuở niên thiếu. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như Madeline không kết hôn với Ernest – người từng là hôn phu của cô bạn cũ.

5 nhân vật chính rùng rợn đến từ “cõi âm”: Không chỉ nhát ma mà còn đội mồ sống dậy, đánh ghen và thoát ế - Ảnh 6.

Để trả thù, Helen thề sẽ cướp lại Ernest và âm mưu giết Madeline. Vậy nhưng, cả hai cô nàng đều đã bí mật uống một loại thuốc trường sinh bất lão. Trận chiến sinh tử bỗng biến thành cuộc đánh ghen dở cười, dở khóc.

Vào thời điểm ra mắt, Death Becomes Her thu hút khán giả bởi cốt truyện độc lạ, cùng với đó là diễn xuất hài hước của 2 minh tinh Meryl Streep và Goldie Hawn. Chi tiết dùng thuốc bất tử của phim không chỉ nói về lòng tham vô đáy của con người mà còn đặt giả thuyết không tưởng về nhiều người nổi tiếng. Liệu Marilyn Monroe và Elvis Presley không qua đời mà chỉ giả vờ để lánh xa showbiz?

XEM THÊM:

2. Swiss Army Man

Nhân vật “cõi âm” tiếp theo xuất hiện trong Swiss Army Man.Trong lúc mắc kẹt trên đảo hoang và suýt tự tử vì tuyệt vọng, nam chính Hank đã nhận thấy một xác chết trôi dạt vào bờ biển. Anh không những kết bạn còn đặt tên cho nó là Manny. Qua đó, anh phát hiện thi thể này sở hữu vô vàn năng lực kỳ quặc.

Sau khi lên bờ, xác sống Manny dần cử động lại và thậm chí biết nói. Từ đó, bộ đôi âm – dương bắt tay vào chuyến phiêu lưu hoành tráng. Hank đã trở về thế giới loài người mà còn tìm được tình yêu trong mộng.

[Series Ở Nhà Xem Gì] 4 Bộ Phim Có Nhân Vật Chính Đến Từ "Cõi Âm"

Swiss Army Man không phải là một bộ phim thành công về mặt thương mại nhưng đã được khán giả và giới phê bình đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt là thông qua diễn xuất trưởng thành của Daniel Radcliffe, anh rất có duyên và dần thoát mác khỏi hình ảnh Harry Potter.

1. The Autopsy Of Jane Doe

Trong hiện trường vụ án mạng, đội pháp y tìm thấy thi thể nguyên vẹn của người phụ nữ trẻ. Họ đặt cho cô cái tên Jane Doe và nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên điều tra giàu kinh nghiệm Tommy Tilden và người con trai Austin. Với cơ thể được bảo quản nguyên vẹn cùng đôi mắt mờ đục, thi thể Jane Doe khiến nhiều người nghi ngờ về cách thức giết hại trong quá khứ.

5 nhân vật chính rùng rợn đến từ “cõi âm”: Không chỉ nhát ma mà còn đội mồ sống dậy, đánh ghen và thoát ế - Ảnh 10.

Lớp than bùn dưới móng tay, chiếc lưỡi bị cắt đứt và một vài khớp xương bị vỡ chứng tỏ cái chết của Jane Doe không hề bình thường.

Càng đi sâu vào công việc khám nghiệm tử thi, cha con nhà Tilden càng chứng kiến thêm được rất nhiều sự việc khó hiểu và không thể giải thích nổi bằng khoa học. Giữa đêm khuya, vô số điều kỳ lạ đã xảy ra xung quanh thi thể xinh đẹp của Jane Doe. Liệu đây chỉ là một xác chết thông thường hay đã dính phải một lời nguyền rùng rợn nào đó?

XEM THÊM:

Trên đây là những bộ phim có nhân vật đến từ “cõi âm” các mọt phim có thể cày ngay.

Nguồn ảnh: Tổng hợp