Lần thứ ba trở lại màn ảnh sau Get Out và Us, đạo diễn tài ba Jordan Peele hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm điện ảnh có một không hai với siêu phẩm mới nhất – KHÔNG (NOPE). Phim sau khi đã khởi chiếu sớm tại một số nước đã nhận về hàng loạt lời khen ngợi từ giới phê bình lẫn khán giả đại chúng, đánh giá cao sự chuyển hướng của nhà làm phim tham vọng sang thể loại khoa học viễn tưởng trong khi vẫn giữ được yếu tố làm nên thương hiệu Jordan Peele.

XEM THÊM:

Siêu Phẩm KHÔNG Của Jordan Peele Nhận Cơn Mưa Lời Khen Từ Thế Giới

KHÔNG xoay quanh câu chuyện về hai anh em (do Keke Palmer Daniel Kaluuya thủ vai) điều hành một trang trại và huấn luyện ngựa để sử dụng trong các phim Hollywood. Cuộc sống của họ bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của hàng loạt hiện tượng quái lạ không thể giải thích trên bầu trời.

Loạt khen ngợi dành cho Jordan Peele

Trên trang tổng hợp đánh giá phim nổi tiếng Rotten TomatoesKHÔNG đã nhận số điểm 82% “cà chua tươi” từ 316 review. Jordan Peele được so sánh với Steven Spielberg khi đem đến một tác phẩm giả tưởng độc đáo.

Siêu Phẩm KHÔNG Của Jordan Peele Nhận Cơn Mưa Lời Khen Từ Thế Giới

Nhà phê bình Leah Greenblatt của EW viết: “Lần này, Peele gợi nhắc các phim thời kỳ đầu của Spielberg. Kịch bản của anh ấy được lồng ghép bằng những đoạn hồi tưởng và những khoảnh khắc chậm rãi của nhân vật. Bao trùm bộ phim là cảm giác căng thẳng đến mệt mỏi về một thảm họa ập tới”.

Trong khi đó, tờ Empire nhấn mạnh vào ý nghĩa mà tác phẩm muốn gửi gắm: “Người ta thường nói giới showbiz có thể ăn tươi nuốt sống bạn. Bộ phim thứ ba của Jordan Peele đưa phép ẩn dụ đó lên một tầm cao ngoài mong đợi của khán giả. Trong tác phẩm kinh dị khoa học viễn tưởng mới nhất của mình, Peele mô tả ngành công nghiệp điện ảnh như một con thú tàn nhẫn và tự hỏi không biết ai được dẫn dắt đó, và vì lợi ích của ai.

Siêu Phẩm KHÔNG Của Jordan Peele Nhận Cơn Mưa Lời Khen Từ Thế Giới

Cây bút David Sims của The Atlantic đánh giá cao sự trở lại của Peele: “Peele không chỉ làm ra một phim khoa học viễn tưởng gay cấn, sáng tạo. KHÔNG nhuốm màu châm biếm chua cay vốn tràn ngập như hai tác phẩm trước đó của anh ấy, khi Peele nghiên cứu ra rằng cách để làm phim kinh dị ăn khách ngày nay chính là biến chúng trở thành một loại hình giải trí giật gân”.

Vốn nổi tiếng với những bài đánh giá khắt khe, tờ IndieWire đánh giá KHÔNG: “Dưới máy quay khổ rộng của Hoyte van Hoytema (Dunkirk, Tenet…), cuộc tàn sát quy mô thiên hà khiến ngay cả những chi tiết rập khuôn nhất của bộ phim cũng trở nên mới mẻ”.

XEM THÊM:

Top 1 doanh thu mở màn cuối tuần Bắc Mỹ

Với hơn 44 triệu USD mở màn tại 3,785 rạp chiếu Mỹ và Canada, KHÔNG chiếm giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng phòng vé khi ra mắt. Đây là thành tích đáng nể và là mở màn tốt nhất đối với một kịch bản gốc trong thời kỳ dịch bệnh.

Bộ phim đã có khởi đầu mạnh mẽ với 6,4 triệu USD từ các suất chiếu sớm. Có 68% số người xem trong tuần mở màn thuộc độ tuổi từ 18 đến 34 – được đánh giá là nhóm tuổi tiềm năng nhất của thể loại kinh dị. Rất nhiều khán giả lựa chọn xem KHÔNG ở định dạng IMAX, để lại những lời khen ngợi về hình ảnh, quy mô của tác phẩm.

Tính tới nay, KHÔNG thu về gần 90 triệu USD tại các thị trường đã công chiếu. Doanh số bán vé của thể loại kinh dị phụ thuộc nhiều vào tính truyền miệng, do đó tác phẩm của Jordan Peele hoàn toàn có thể tiếp tục gặt hái thành công nhờ sức lan tỏa giữa người hâm mộ nói riêng và khán giả đại chúng nói chung.

KHÔNG (NOPE) dự kiến khởi chiếu 26.08.2022.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp