Tiếng Gọi Âm Binh (Khanzab) là một tựa phim kinh dị, giật gân đến từ Indonesia. Tác phẩm dựa trên sự kiện có thật về vụ thảm sát thầy cúng năm 1998, đồng thời lồng ghép câu chuyện huyền thoại về quỷ Khanzab trong đời sống tâm linh của người dân xứ vạn đảo. 

XEM THÊM:

Tiếng Gọi Âm Binh: Khi Khoảnh Khắc Cầu Nguyện Trở Thành Cơn Ác Mộng Chết Chóc!

Chuyện phim theo chân Rahayu – cô gái từng chứng kiến cha mình bị giết hại trong vụ thảm sát Banyuwangi năm 1998. Tại đây, những thầy cúng bị nghi ngờ thực hành ma thuật đen sẽ bị người dân giả dạng ninja để sát hại. Sau sự cố này, Rahayu cùng gia đình quyết định rời khỏi Banyuwangi để chuyển đến quê hương của họ ở Jetis, Yogyakarta. 

Tiếng Gọi Âm Binh: Khi Khoảnh Khắc Cầu Nguyện Trở Thành Cơn Ác Mộng Chết Chóc!

Dù đã chuyển đi nơi khác nhưng gia đình họ vẫn bị cư dân địa phương tẩy chay, Rahayu trở thành “đứa trẻ phù thuỷ” sống trong sự thù ghét của dân làng. Để lẩn tránh những ánh nhìn kỳ thị, mỗi buổi tối Rahayu thường tìm đến phòng cầu nguyện – trước đây là ngôi nhà của cha cô, được hiến tặng lại cho làng để phục vụ đời sống tôn giáo. Tuy nhiên, mỗi khoảnh khắc tập trung cầu nguyện, Rahayu lại bị những những âm hồn Khanzab hiện lên quấy rầy. Kể từ đó, hàng loạt hiện tượng kỳ quái xảy ra càng khiến nhiều người tin rằng Rahayu và gia đình cô vẫn đang sử dụng “tà thuật đen” để hại người. Rahayu sẽ làm thế nào để đối mặt và cứu lấy gia đình mình?

XEM THÊM:

Poster chính thức phim Tiếng Gọi Âm Binh

Trailer phim với thời lượng 2 phút đã thành công trong việc tạo nên nỗi sợ hãi dồn dập cho người xem bởi những cảnh kinh dị nặng đô. Đoạn trailer khắc hoạ chân thực hình tượng một cô gái bị quỷ dữ chiếm đóng linh hồn, cùng với bối cảnh âm u và bí ẩn, tất cả đều toát lên vẻ lạnh lẽo đến đáng sợ cho Tiếng Gọi Âm Binh.

Ngoài ra, văn hoá tín ngưỡng với những truyền thuyết yêu ma kinh điển tại đất nước vạn đảo vẫn luôn là một đề tài hấp dẫn thu hút khán giả, đang dần tạo được sự thành công với thể loại phim kinh dị qua lăng kính tâm linh. Ra mắt tại Indonesia kể từ 19/4/2023, bộ phim nhanh chóng đạt 1 triệu lượt vé bán ra sau 2 tuần trong bối cảnh cạnh tranh giữa nhiều phim nội địa và bom tấn nước ngoài. Tiếng Gọi Âm Binh được truyền thông đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất của Indonesia khi xét về ngôn ngữ kể chuyện, kỹ xảo điện ảnh và kỹ năng diễn xuất của diễn viên. Từ đó, bộ phim hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả. 

Tiếng Gọi Âm Binh: Khi Khoảnh Khắc Cầu Nguyện Trở Thành Cơn Ác Mộng Chết Chóc!

Kết hợp giữa tín ngưỡng tôn giáo và sự kiện có thật trong lịch sử Indonesia, tác phẩm của đạo diễn Anggy Umbara là trải nghiệm kinh dị đậm chất văn hoá Đông Nam Á mà khán giả không thể bỏ lỡ. 

Tiếng Gọi Âm Binh chính thức khởi chiếu tại Việt Nam kể từ ngày 26/5/2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp