Câu chuyện về chú mèo máy Doraemon cùng những người bạn đã ngự trị trong trái tim của biết bao thế hệ độc giả truyện tranh lẫn khán giả hoạt hình. Bên cạnh những cuộc phiêu lưu kỳ thú, thế giới dưới bàn tay của họa sĩ Fujiko F. Fujio còn đưa tới bài học về trưởng thành, tình yêu thương và lòng dũng cảm. Doraemon: Stand By Me 2 (Doraemon: Luôn Bên Bạn 2) là bài học cho trẻ thơ, trong khi đánh động những đứa trẻ ngủ yên trong trái tim người lớn.

XEM THÊM:

Câu chuyện nhân văn

Là phần hậu truyện của Doraemon:Stand By Me (2014), tác phẩm chứng kiến cảnh Nobita trở về quá khứ trên cỗ máy thời gian để được gặp bà. Nếu là độc giả quen thuộc của loạt truyện, hẳn bạn sẽ còn nhớ về tập truyện mà Nobita tìm thấy gấu bông Kuma – món quà mà bà làm cho mình hồi còn bé. Bà mất từ khi cậu học mẫu giáo, nhưng Nobita vẫn còn nhớ, bà thương mình nhất nhà.

Doraemon: Stand By Me 2 - Món Quà Ý Nghĩa Không Chỉ Dành Cho Trẻ Em

Đường về thăm bà là chuyến hành trình đã mở ra những bài học thấm thía mà cả người xem cũng phải ngỡ ngàng. Chúng ta hay nói, bà ơi bà cháu yêu bà lắm, nhưng quên những lần ngỗ ngược hỗn láo. Chúng ta mãi chạy theo những phù phiếm để rồi ngoảnh lại, bà đã bạc mái đầu. Trong khi ấy, bà vẫn cần mẫn vá cho cháu con gấu sứt chỉ, dọn dẹp chăn màn và luôn rộng vòng tay đón đứa cháu xây xước khóc lóc trở về.

https://lh6.googleusercontent.com/59LTDEvda0l15mDx1jeZN7M7pPHPmIMuwnLFRfkQhpaqLgPpBEx6JrTK5-zPt9Qs0_MogvR2SY5qoG2MYq59GVOnAaiFX05Ddu0H4GDvfrMft_-LUH3ma5h96LhiRQnSXRM0288u

Doraemon: Stand By Me 2 khiến khán giả thổn thức, bởi không phải ai cũng may mắn còn có bà trên đời. Kỷ niệm về bà ấm áp như nắng, sưởi ấm trái tim chúng ta. Dẫu cho cả thế giới quay lưng, gia đình vẫn ở đó cho những đứa trẻ có nơi trở về. Hình dung về người bà hiền hậu luôn chắt chiu mọi thứ cho cháu mình trong Doraemon:Stand By Me 2 chính là hình dung về mọi người bà, cần mẫn và giản dị với tình thương không điều kiện.

Bài học trưởng thành

Một trong những ước mơ của bà chính là được thấy cháu mình đi học, rồi lấy vợ. Để có được đám cưới với cô gái trong mơ như Shizuka, Nobita đã trải qua hành trình trưởng thành đáng ngưỡng mộ. Bộ phim cho chúng ta thấy sức mạnh của tình yêu và sự can đảm. Chính bà là người đã dạy cho Nobita sống “như một chú lật đật. Bao lần vấp ngã là chừng đó lần tự đứng dậy”. Từ một đứa trẻ mè nheo, hay khóc nhè, Nobita đã học cách sống mạnh mẽ để đối đầu với khó khăn trong cuộc đời. 

Doraemon: Stand By Me 2 - Món Quà Ý Nghĩa Không Chỉ Dành Cho Trẻ Em

Nobita không có điểm gì nổi trội: học không giỏi, không đẹp trai, hậu đậu, đen đủi, nhà không có điều kiện… Ta đều có thể soi chiếu bản thân vào những khiếm khuyết của cậu, để thấy rằng không ai hoàn hảo cả. Thế nhưng, ngay cả một cậu bé bình thường như Nobita còn có thể nỗ lực hết mình để cưới được người trong mộng, để mạnh mẽ và trưởng thành thì ai cũng có thể làm điều đó.

Doraemon: Stand By Me 2 - Món Quà Ý Nghĩa Không Chỉ Dành Cho Trẻ Em

XEM THÊM:

Tạo hình đẹp mắt, âm thanh lôi cuốn

Bên cạnh nội dung đậm tính giáo dục, Doraemon: Stand By Me 2 còn đem tới những thước phim 3D đẹp đẽ. Đây là bộ phim hoạt hình hậu truyện đầu tiên của Nhật Bản được thực hiện bằng công nghệ vi tính. Doraemon:Stand By Me 2 là bộ phim châu Á thứ 4 sử dụng camera IMAX với định dạng 3D, chứng tỏ mức độ đầu tư của ekip thực hiện.

https://lh5.googleusercontent.com/QyaSYPeWT4vWLl2M4Y3-opZv6064uoZBnrt0RUNyoEz1czXXz3KL6ZiMbh2wPrMFC8ob_m-hTDNwwMr1_yjiGJvO_qTgTXFUfqcdRc78MU0prowDTHJS_zW3Y1IF4YC78NYvup0K

Không chỉ dừng lại ở những nét vẽ 2D đơn giản, Doraemon:Stand By Me 2 “hô biến” cảnh tượng thế giới Nhật Bản đan xen thực tế và hư cấu bày ra trước mắt người xem. Từ ánh sáng tinh khôi của sớm mai cho đến đôi mắt long lanh của Shizuka trong ngày trọng đại, tất cả đều như khoác một tấm áo mới. Nhất là cảnh đám cưới trang trọng giữa Nobita và Shizuka, người xem có thể hình dung ra quy mô trong không gian, trang trí, bày biện và trang phục tinh tế của các nhân vật.

https://lh4.googleusercontent.com/OdRZ1OdkOEYiXKfulguYWJagiKWsQ-BakG1pVV8WSUQhxfyPLQA9SZyUmu0e_vdI_PNpLwab5-3tJVtYFD2Q1CYrmZMMLvGLGZa9Lt4wSc6oYelc9zNlwCcpgEksz72W0YGU__K6

Tiến bộ trong cách thức làm phim khiến những yếu tố kỳ ảo như du hành không gian hay các bảo bối thần kỳ của Doraemon trông càng chân thực. Hiện tại, quá khứ và tương lai đan cài trong các cảnh phim tuyệt đẹp là lý do mà khán giả không thể bỏ qua khi thưởng thức Doraemon: Stand By Me 2.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp