Phi Công Siêu Đẳng Maverick (Top Gun Maverick) là bộ phim đưa khán giả đến với thế giới của những chiếc phi cơ chiến đấu dưới bàn tay chỉ huy của ngôi sao toàn cầu Tom Cruise. Không chỉ tự thực hiện các cảnh hành động của mình, tài tử còn đi xa hơn khi hướng dẫn bạn diễn vận hành máy bay để đem đến tính chân thực mà không hiệu ứng kỹ xảo nào có thể thay thế.

XEM THÊM:

Ngôi sao táo bạo luôn thích dấn thân vào mạo hiểm 

Nổi tiếng thế giới với niềm yêu thích tự thực hiện các cảnh hành động, Tom Cruise luôn cống hiến 100% vào mọi vai diễn. Cruise đã leo qua tòa nhà cao nhất thế giới, treo lơ lửng trên một chiếc máy bay và bị gãy mắt cá chân trong một lần nhảy trên sân thượng. Anh thậm chí có kế hoạch bay vào không gian để quay phim trong tình trạng không trọng lực.

Hé Lộ Chương Trình Huấn Luyện Mạo Hiểm Tom Cruise Tự Thiết Kế Trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick

Cruise tin rằng khả năng tự thực hiện các pha nguy hiểm khiến bộ phim trở nên hấp dẫn và xứng đáng với sự chờ đợi của khán giả. Không gì thất vọng hơn khi xem một phim hành động và chợt nhận ra những cảnh nghẹt thở nhất lại được quay một cách lấp liếm che đi sự thật rằng người thực hiện là diễn viên đóng thế thay vì diễn viên chính.

Điều đó đã được thể hiện trong loạt Mission Impossible cũng như thương hiệu Top Gun, khi sự trở lại lần này của Tom Cruise đi kèm với các hoạt động đào tạo chuyên sâu thực sự cho dàn diễn viên.

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của thương hiệu Top Gun

Thành công của phần phim đầu tiên Top Gun cũng như hành trình của Tom Cruise đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của hậu truyện Phi Công Siêu Đẳng Maverick dưới bàn tay đạo diễn của Joseph Kosinski. Bộ phim năm 1986 đã đưa Tom Crruise từ một gương mặt trẻ triển vọng trở thành ngôi sao màn ảnh, là câu chuyện tuyệt vời về tình bạn, lòng dũng cảm, sự tự hào.

Hé Lộ Chương Trình Huấn Luyện Mạo Hiểm Tom Cruise Tự Thiết Kế Trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick

Ba thập kỷ sau, Maverick/Tom Cruise trở lại nơi anh ấy bắt đầu, lần này với một nhiệm vụ mới. Sự tham gia của Tom Cruise đồng nghĩa với một phần phim đào sâu về trải nghiệm phi công chiến đấu thực tế. Do đó, các cảnh quay trên không sẽ sử dụng máy bay thật thay vì CGI.

Hé Lộ Chương Trình Huấn Luyện Mạo Hiểm Tom Cruise Tự Thiết Kế Trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick

Hải quân và trường TOPGUN đã được mời đến để giúp bộ phim chân thực hết mức có thể. Ngay từ trước khi bấm máy, một kế hoạch tỉ mỉ đã được vạch ra. Các diễn viên không chỉ phải phối hợp và tương tác theo kịch bản, mà còn phải đối phó với những điều kiện khắc nghiệt trên máy bay.

XEM THÊM:

Câu chuyện hậu trường về giai đoạn huấn luyện của Tom cùng dàn diễn viên

Theo nhà sản xuất Jerry Bruckheimer, dàn diễn viên đã trải qua ba tháng đào tạo nghiêm ngặt “đến kiệt sức” do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp và một chương trình bay do chính Cruise phát triển. Các diễn viên thậm chí còn lên máy bay thật để trải nghiệm cảm giác ngồi trên máy bay chiến đấu.

Đầu tiên Tom Cruise sẽ hướng dẫn đồng nghiệp cách vận hành và bay máy bay hạng nhẹ “để tích lũy nhận thức về không gian trong máy bay”. Sau đó họ sẽ được bay L-39 để có cảm giác về loại máy bay phản lực ra sao, trước khi được phóng đi từ tàu sân bay trên các cỗ máy chiến đấu F-18 khét tiếng. 

Cruise muốn các pha nguy hiểm của bộ phim chân thực nhất có thể: “Đã làm thì nhất định phải bay trong những chiếc F-18”. Cuối cùng khi ở trong buồng lái của chiếc F/A-18 Super Hornet, các diễn viên phải học cách sử dụng các camera đặc biệt. Cruise giải thích: “Tôi đã hướng dẫn họ kỹ thuật quay phim và ánh sáng, để họ hiểu những gì sẽ trông đẹp khi lên máy quay”.

Với tất cả nỗ lực mà dàn diễn viên đã bỏ ra để học cách làm quen với môi trường và vận hành máy quay trên máy bay phản lực, có thể thấy ekip muốn đem đến những gì tuyệt vời nhất cho bộ phim. Phi Công Siêu Đẳng Maverick với sự tham gia của các diễn viên Tom Cruise, Miles Teller, Jennifer Connelly, Jon Hamm, Glen Powell, Lewis Pullman, Charles Parnell, Bashir Salahuddin, Monica Barbaro, Jay Ellis, Danny Ramirez, Ed Harris và Val Kilmer…

Trailer Phi Công Siêu Đẳng

Phi Công Siêu Đẳng (Top Gun Maverick) dự kiến khởi chiếu vào 27.05.2022.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp