Năm, Mười, Mười Lăm (Juega Conmigo) xoay quanh câu chuyện về cô bảo mẫu trẻ có tên là Sofia. Qua sự giới thiệu của chị gái Natalia, Sofia được nhận làm cô trông trẻ cho một gia đình giàu có.

XEM THÊM:

Khi bố mẹ chúng đi vắng vào cuối tuần, Sofia phải ở nhà một mình cùng lũ trẻ. Một thực thể ma quỷ xuất hiện, cuốn lũ trẻ vào những trò chơi độc ác mà nó bày ra. Lúc này, Sofia buộc phải tham gia trò chơi, cũng như tìm cách vượt qua nỗi ám ảnh trẻ thơ để giải cứu những đứa bé mà cô chăm sóc.

Khi quỷ say mê trò chơi dân gian

Năm, Mười, Mười Lăm là tác phẩm kinh dị mới nhất của đạo diễn người Tây Ban Nha Andrian Garcia Bogliano. Anh từng tạo tiếng vang với các tác phẩm kinh dị, giật gân như: Cold Sweat, Here Comes the Devil, Late Phases. Với Năm, Mười, Mười Lăm, Andrian sẽ mang tới cho người xem câu chuyện kinh dị về một con ma thích chơi trò chơi trẻ con.

Năm, Mười, Mười Lăm: Khi Quỷ Thích Chơi Trò Chơi Dân Gian

Trong phim, Sofia là một phụ nữ trẻ luôn cảm thấy bất an. Cô nhận lời làm bảo mẫu cho ba anh em nhà giàu nghịch ngợm và khó bảo. Chuyện này khiến công việc của cô gái 18 tuổi tựa như địa ngục. Cho tới một ngày, sự hiện diện của một thực thể tà ác đã khiến Sofia phải đứng lên để cứu bản thân lẫn tính mạng của những đứa trẻ.

Năm, Mười, Mười Lăm: Khi Quỷ Thích Chơi Trò Chơi Dân Gian

Điểm thú vị của Năm, Mười, Mười Lăm chính là sở thích kì quặc của ác quỷ. Thay vì hù doạ, tấn công hoặc ăn thịt con mồi, thực thể tà ác trong Năm, Mười, Mười Lăm lại rất thích trò chơi dân gian. Và nó muốn cùng chơi những trò ấy với trẻ con, rồi dùng mưu mẹo để giam cầm nạn nhân vĩnh viễn.

Năm, Mười, Mười Lăm: Khi Quỷ Thích Chơi Trò Chơi Dân Gian

Xuất hiện với chiếc kẹp hạt dẻ trong tay – dụng cụ tách hạt với thông điệp mang may mắn, xua đuổi ma quỷ xấu xa hãm hại con người trong mùa giá rét – thực thể ma quỷ trong Năm, Mười, Mười Lăm có một sự ám ảnh lớn lao với những trò chơi trẻ em. Nổi bật nhất chính là trò chơi “Đèn xanh, đèn đỏ” nổi tiếng trong series phim truyền hình Squid Games, hay như trò chơi “trốn tìm” quen thuộc…

Mormo – ông kẹ trong thần thoại Hy Lạp

 “Trẻ hư sẽ bị ông kẹ bắt cóc”. Từ xưa tới nay, mỗi khi trẻ em làm gì không tốt, chúng sẽ thường bị người lớn hù doạ bằng hình ảnh “ông kẹ”. Với những đứa trẻ nghịch ngợm trong Năm, Mười, Mười Lăm, thì ông kẹ mà người lớn thường dùng để hù lũ trẻ có tên là Mormo.

Nỗi ám ảnh từ trò chơi "Năm mười mười lăm..."trở thành cuộc săn đuổi kinh  hoàng – Emagazine24.net

Trong thần thoại Hy Lap, Mormo là thực thể chuyên ăn thịt những đứa trẻ hư. Hình tượng ban đầu của Mormo là nữ giới, và có những đặc trưng tựa như là ma cà rồng. Mormo là bạn đồng hành của Hecate – nữ thần mặt trăng và ma thuật của Hy Lạp.

Trailer Năm, Mười, Mười Lăm: Giới thiệu câu chuyện về bà Ba Bị

Theo truyện kể, Mormo thường hay bắt cóc trẻ con để trả thù nữ hoàng Laestrygonian – người đã tước đoạt con của nó. Câu chuyện về Mormo thường được kể để giáo dục những trẻ em có hành vi không đúng, bắt đầu từ thời kì đế quốc Byzantine cho tới nay.

Bên cạnh những trường đoạn kinh dị thót tim, Năm, Mười, Mười Lăm còn đem đến câu chuyện quá khứ của nữ chính Sofia. Qua đó, phim cũng đề cập tới những chủ đề nhạy cảm như: tổn thương thời thơ ấu, cách giáo dục của cha mẹ…

Trailer Năm, Mười, Mười Lăm

Khi công chiếu tại quê nhà Mexico, Năm, Mười, Mười Lăm đã thu về 64 triệu pesos và là một trong những phim nội địa có doanh thu cao nhất trong thời kì đại dịch.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp