Bên cạnh những bộ phim kinh dị mang tính đại chúng, dòng phim kinh dị độc lập là một nơi mà thể loại horror như được giải thoát khỏi các lối mòn hù dọa quen thuộc. Điều đáng tiếc là vì không có độ phủ sóng cao, nên phim kinh dị độc lập dễ bị lạc trôi trong hằng hà sa số các bộ phim được ra mắt hằng năm. Dưới đây là 5 tên phim kinh dị độc lập hay ho mà mọi người đã có thể bỏ lỡ trong những năm gần đây.

XEM THÊM

1. Last Shift (2014)

Vì kinh phí thực hiện eo hẹp, Last Shift phải tận dụng triệt để những gì có thể kiểm soát được. Đó là bối cảnh rùng rợn và các pha hù dọa “có tâm”. Trên hết, câu chuyện trong đây không phải chỉ đơn thuần đi theo công thức “ngôi nhà ma ám”, mà được xây dựng như một câu đố với lời giải chính là cú plot-twist của phim.

[Ở Nhà Xem Gì] 5 Phim Kinh Dị Độc Lập Mới Lạ Mà Nhiều Người Bỏ Lỡ

“Ngôi nhà ma ám của” Last Shift là một đồn cảnh sát sắp đóng cửa. Cảnh sát mới vào nghề Jessica Loren (Juliana Harkavy) nhận nhiệm vụ đầu tiên trong sự nghiệp là canh giữ nơi đây cho đến khi đội dọn dẹp cuối cùng đến. Ca trực của cô bắt đầu vào buổi tối và kết thúc vào sáng hôm sau. Nhưng không khí yên tĩnh không kéo dài được bao lâu thì các hiện tượng lạ xuất hiện, khiến nữ cảnh sát nhận thức được cô không chỉ một mình, và những kẻ đang hiện diện quanh cô không phải người.

2. The Devil’s Candy (2015)

The Devil’s Candy xoay quanh họa sĩ đang tuyệt vọng Jesse Hellman (Ethan Embry). Một ngày, gia đình anh gồm hai vợ chồng Hellman và con gái Zooey dọn về một ngôi nhà mới. Jesse bắt đầu nghe thấy những giọng nói lạ, thôi thúc anh ta vẽ một bức tranh. Trong cơn mê, anh ta đã vẽ nên kiệt tác vô cùng sống động và đáng sợ, mô tả chi tiết cảnh những đứa trẻ bị thiêu đốt và bị nuốt chửng bởi sinh vật giấu mặt đến từ địa ngục. Ngoài ngôi nhà của gia đình Hellman, một kẻ lạ mặt đang lởn vởn.

[Ở Nhà Xem Gì] 5 Phim Kinh Dị Độc Lập Mới Lạ Mà Nhiều Người Bỏ Lỡ

The Devil’s Candy là sự kết hợp tuyệt vời giữa kinh dị, giật gân, bạo lực và nhạc rock metal. Câu chuyện của phim ấn chứa nhiều bất ngờ và mang tính sáng tạo về cách lột tả hiện tượng quỷ ám và sự chỉ lối của Chúa. Từ đầu đến cuối, người xem không thể phân định ranh giới giữa 2 hiện tượng này, vì phim đã làm mờ tất cả các “dấu hiệu” truyền thống mà kiểu phim về đức tin hay dùng. Từ đó, phim đưa người xem vào sâu trong tâm trí của những kẻ đang dần bị nhấn chìm vào điên loạn. Câu hỏi mà phim để cho khán giả trả lời là trong sự điên loạn đó, họ tìm thấy Chúa hay Ác quỷ?

XEM THÊM

3. Saint Maud (2020)

Bộ phim này đào sâu vào tâm trí của một phụ nữ giữa ranh giới tỉnh táo và điên loạn, cũng như sùng đạo và cuồng tín. Maud là một y tá cá nhân và một tín đồ sùng đạo của Thiên Chúa giáo La Mã. Công ty chăm sóc sức khỏe cá nhân đem Maud đến với một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đang chờ chết tên Amanda.

[Ở Nhà Xem Gì] 5 Phim Kinh Dị Độc Lập Mới Lạ Mà Nhiều Người Bỏ Lỡ

Amanda tâm sự với Maud rằng bà đang lo sợ cho linh hồn của mình ở cõi chết vì bản thân là người vô thần. Maud tin rằng Chúa đã cử cô đến để cứu vớt linh hồn của Amanda. Nhân vật này cũng liên tục nói với bản thân rằng cô có thể cảm nhận được sự hiện diện của Chúa. Nhưng liệu đó có phải là sự thật?

Saint Maud liên tục đặt người xem vào tình huống giằng co giữa ảo tưởng và hiện thực về sự hiện diện của Chúa mà Maud nói đến. Đến cuối cùng, kết phim là câu trả lời rõ ràng nhất cho các viễn cảnh mà Maud nhìn thấy, đồng thời làm lộ ra con người thật của Maud.

4. The Dark and the Wicked (2020)

Tập trung vào quá trình bị ám đậm chất tâm lý của một gia đình, bộ phim này không làm bạn khiếp sợ bằng những cú hù dọa rẻ tiền. Đạo diễn Ryan Bertino làm người phim trở nên ấn tượng và sợ hãi bằng cách tạo nên một mối liên kết giữa người xem và cảm giác viễn cảnh trong đây một ngày nào đó sẽ là hiện thực của họ.

Thông qua bi kịch của một gia đình, The Dark and the Wicked đặt câu hỏi khó nuốt về nỗi ám ảnh chăm sóc cha mẹ tuổi già và di sản kinh hãi được truyền thừa từ thế hệ này sáng thế hệ khác, như một cách ẩn dụ về việc không phải gia đình nào cũng để lại những điều tốt đẹp cho con cháu. Đó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

The Dark and the Wicked kể về hai anh em Louis (Martin Ireland) và Michael (Micheal Abbott Jr.) dọn về với cha mẹ khi sức khỏe của cha họ ngày một sa sút. Là hai nhân vật duy nhất có tên riêng, 2 anh em bắt đầu nhận thấy sự bất thường hiện diện trong ngôi nhà thơ ấu. Một ngày, họ chứng kiến mẹ mình đang nói chuyện với một thế lực vô hình.

XEM THÊM

5. The Empty Man (2020)

Câu chuyện của The Empty Man tập trung vào vụ truy tìm Amanda. Cựu thanh tra James Lasombra (James Badge Dale) đã hứa với mẹ của cô bé là sẽ đưa con gái cô về nhà. Trong quá trình điều tra, James nhận ra Amanda đã thực hiện nghi thức triệu hồi xuất phát từ truyền thuyết địa phương về một thực thể được gọi là Người đàn ông rỗng, tức The Empty Man. Mọi dấu vết anh truy đươc đều nói lên Amanda đã bị thực thể này bắt giữ. Nhưng câu chuyện không đơn giản như vậy.

The Empty Man khi ra mắt đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Ý tưởng của bộ phim được xem là không có góc độ để quảng bá, nên danh tiếng của phim hầu như được truyền miệng trong cộng đồng phim kinh dị. Và bộ phim này cũng chẳng khác gì một câu chuyện dân gian hay truyền thuyết thành thị – thể loại cũng sống sót qua năm tháng nhờ truyền miệng.

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp