Sau ba giải thưởng tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á – AFAIFF 2021 vào tối 05/07, bộ phim điện ảnh Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm do Khoa Nguyễn làm đạo diễn tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế ở LHP New York với giải thưởng quan trọng Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất được trao vào sáng 12/07.

XEM THÊM

Ở lần tổ chức thứ 8 này, do ảnh hưởng dịch Covid-19, LHP Quốc tế New York đã thực hiện buổi trao giải qua hình thức trực tuyến. Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm đã vượt qua 12 phim đến từ từ Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… giành chiếc cúp vàng danh giá Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất (có kinh phí dưới 250.000 đô la).

Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm Trở Thành Phim Điện Ảnh Xuất Sắc Nhất Liên Hoan Phim Quốc Tế New York

Bộ phim của đạo diễn Khoa Nguyễn quy tụ dàn diễn viên Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân…, khởi quay vào tháng 07/2020, dự kiến ra mắt vào tháng 03/2021 nhưng liên tục đổi lịch chiếu vì dịch Covid-19 và đến nay vẫn chưa ra rạp tại Việt Nam.

Teaser Người Lắng Nghe

Bộ phim chỉ vừa mới được hé lộ với khán giả trong nước qua Teaser đầy ấn tượng. Phim xoay quanh An Nhiên – một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân – cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng.

XEM THÊM

Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm Trở Thành Phim Điện Ảnh Xuất Sắc Nhất LHP Quốc Tế New York

Nằm trong kế hoạch đưa đứa con điện ảnh đầu tay của mình ra thế giới nhưng do tình hình dịch bệnh trong nước còn phức tạp, Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm không được ra rạp đúng theo kế hoạch. Nhằm giới thiệu rộng rãi khán giả nên đạo diễn Khoa Nguyễn đành phải tiếp bước hành trình chinh phục các Liên hoan phim quốc tế trước.

Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm Trở Thành Phim Điện Ảnh Xuất Sắc Nhất LHP Quốc Tế New York

XEM THÊM

Ngoài các giải thưởng được công bố chính thức ở trên, được biết, Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm cũng đã sở hữu thêm thành tích mới tại Liên hoan phim ở London với ba giải thưởng tháng: Phim nước ngoài xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc Hình ảnh xuất sắc. Theo thể lệ của LHP này, phim thắng giải tháng sẽ được nhận lời mời tham dự sự kiện thảm đỏ vào tháng 8 và tranh giải năm.

Copy-of-NLN-10

XEM THÊM

Nguồn ảnh: Tổng hợp