Với bối cảnh mang đậm nét hoang sơ, cổ kính, bộ phim “Bóng Đè” dù chưa ra mắt nhưng đã bước đầu thành công trong việc khơi gợi sự tò mò và nỗi sợ trong tâm thức mỗi khán giả.

XEM THÊM:

Bóng Đè là bộ phim xoay quanh gia đình người đàn ông góa vợ cùng hai cô con gái. Sau biến cố, ba cha con là Thành (Quang Tuấn) cùng hai cô con gái Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) chuyển từ thành phố về một ngôi nhà cổ vùng nông thôn và bắt đầu cuộc sống mới.

Hội An – Thành Phố Cổ Kính Đậm Nét Việt Được Chọn Làm Bối Cảnh Trong Phim Bóng Đè

Không khí u ám bao trùm lên ngôi nhà cổ

Bối cảnh phim – Hội An – là thành phố nổi tiếng với vẻ đẹp truyền thống, là nơi hội tụ tinh hoa văn hoá, lịch sử Việt Nam. Các nhà cổ ở đây cũng được kết hợp giữa lối kiến trúc đa văn hóa độc đáo, thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, nhưng cũng có nét trầm mặc nhuốm màu thời gian với nhiều thăng trầm lịch sử đầy bí ẩn, phần nào thôi thúc Lê Văn Kiệt phải khám phá và trải nghiệm. Và rồi, vị đạo diễn gốc Việt đã lựa chọn đưa “viên ngọc của Quảng Nam” vào tác phẩm của mình dưới một góc nhìn khác biệt.

Qua những đoạn trailer của Bóng Đè được tung ra, bao trùm lên bộ phim là không khí u ám cùng bối cảnh là một căn nhà cổ tại miền quê của Hội An càng kích thích sự tò mò và nỗi sợ tiềm ẩn trong mỗi khán giả.

Hội An – Thành Phố Cổ Kính Đậm Nét Việt Được Chọn Làm Bối Cảnh Trong Phim Bóng Đè

Nội thất bên trong hầu hết được sử dụng là gỗ được sơn màu đen kết hợp rèm màu vàng đất biến không gian trở nên u ám

Bên cạnh đó, ngôi nhà được thiết kế với khá nhiều cửa sổ đáng lẽ sẽ giúp cho ánh sáng và không khí được thông thoáng hơn, nhưng khi xem qua các phân cảnh trailer đã được tung ta trước đó, ngôi nhà cổ lại tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, cảm giác như có một thế lực vô hình đang ẩn nấp trong ngôi nhà.

XEM THÊM:

Hội An – Thành Phố Cổ Kính Đậm Nét Việt Được Chọn Làm Bối Cảnh Trong Phim Bóng Đè

Bằng tài năng của mình, đạo diễn Lê Văn Kiệt biến những hình ảnh vốn đã quen thuộc trong đời sống thường ngày của người Việt trở thành những chi tiết đắt giá trong tác phẩm của mình. Với nhiều người Việt Nam, hình ảnh chiếc võng, tấm cửa chớp bằng gỗ hay những chiếc sào phơi đồ bằng tre luôn là một hình ảnh đẹp mang tính biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt. Nhưng chính những hình ảnh đó đã trở thành những yếu tố gây “hoang mang”, kích thích nỗi sợ hãi cho người xem.

Ngay trên poster của bộ phim là hình ảnh Lâm Thanh Mỹ với tạo hình bị “lật ngược” trên chiếc võng, vẻ mặt hoảng sợ

Để tận mắt xem và cảm nhận sự tinh tế của đạo diễn Lê Văn Kiệt trong việc sử dụng hình ảnh, bối cảnh đậm chất Việt vào bộ phim Bóng Đè, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức tác phẩm kinh dị đầy hứa hẹn của tháng 3 này nhé.

Hình ảnh chiếc lược vốn rất quen thuộc với người dân Việt, nhưng trông với hình ảnh nó bị quấn đầy tóc xơ xác như vậy làm cho bất cứ ai cũng rùng mình sợ hãi

BÓNG ĐÈ – Khởi chiếu tại các cụm rạp vào 18/03/2022.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp