Nhắc đến phim ma búp bê thì tác phẩm kinh dị nào xuất hiện ngay trong đầu bạn? Hãy để Ra Rạp Xem Gì? tổng hợp lại top 6 bộ phim kinh dị khai thác chủ đề búp bê đáng xem trong những năm qua nhé!

XEM THÊM: 

1. Series Annabelle

Series Annabelle đã ra mắt được 3 phần và vẫn luôn nằm “top đầu” trong lòng fan phim kinh dị, đặc biệt là về chủ đề búp bê ma. Annabelle là bộ phim giới thiệu về sự ra đời của con búp bê quỷ ám. Annabelle là sản phẩm đồ chơi phiên bản giới hạn của gia đình nhà Mullins.

noi-dung-phim-Annabelle (1)

Tác phẩm là phim tiền truyện, kể về khởi đầu của búp bê ma Annabelle liên kết với các tác phẩm The Conjuring (2013), Annabelle (2014), The Conjuring 2 (2016) và The Nun (2018), tạo ra “vũ trụ điện ảnh The Conjuring” nổi tiếng trước đó.

noi-dung-phim-Annabelle (2)

Bộ phim hay ở chỗ thay vì tập trung vào cảnh giết người, phim chủ yếu khai thác nỗi sợ từ cảnh vật và các tình huống hù dọa. Trong ngôi nhà biệt lập ở miền quê, đạo diễn và ê-kíp thiết kế tạo ra nhiều bối cảnh rùng rợn như phòng chứa bí mật, nhà kho hay phòng ăn. Những cảnh quay để lại nhiều hồi hợp và đáng sợ cho người xem.

2. Child’s Play

Với nội dung được phát triển dựa trên phiên bản năm 1988, Child’s Play là câu chuyện của mẹ con Andy sau khi Andy được mẹ tặng quà sinh nhật. Cả hai mẹ con đều không biết con búp bê này không đơn thuần là một món quà bình thường.

Thay vì bị chiếm hữu bởi linh hồn thù hận, Buddi lại là một phiên bản búp bê lỗi với mã lập trình bị hack làm tăng xu hướng bạo lực. Người lập trình nên Buddi là công nhân nhà máy Trung Quốc, sau này người công nhân tự sát và linh hồn anh ta sẽ ám vào Buddi, bắt đầu gieo rắc nỗi sợ hãi và cái chết.

Buddi thay Chucky trở thành búp bê sát nhân trong Child's Play 2009

Anh ta đã áp dụng các công nghệ mới vào loạt đồ chơi khiến nó càng thêm nguy hiểm với những cải tiến và chức năng mới. Chính điều này đã hứa hẹn bộ phim sẽ mang lại những phân cảnh đầy yếu tố kịch tính và là màn hù dọa chân thật nhất từ trước đến nay.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 6 Phim Ma Búp Bê Khiến Bạn Mất Ngủ

XEM THÊM

3. Brahms: The Boy

Khủng hoảng về tài chính lẫn tình cảm, Greta chia tay người bạn trai cũ vũ phu và ôm một món nợ lớn đi về vùng quê hẻo lảnh nước Anh. Cô nhận chăm sóc cậu con trai nhà Heelshire với mức lương hậu hĩnh.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 6 Phim Ma Búp Bê Khiến Bạn Mất Ngủ

Hóa ra số tiền cao bất ngờ đó là để dành cho một điều kì quái – chăm sóc và đối xử với một con búp bê bằng gỗ như người sống. Song, Greta đã cố tình phớt lờ các quy tắc chăm sóc cho Brahms và phải gánh chịu màn tra tấn tinh thần từ những điều kỳ quái xảy ra trong căn nhà liên quan đến con búp bê.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 6 Phim Ma Búp Bê Khiến Bạn Mất Ngủ

4. May

May là một cô bé bị bệnh mắt lười, tự kỉ, ít tương tác với mọi người xung quanh và không có nổi một người bạn. Nhân dịp sinh nhật, mẹ tặng cho cô một con búp bê tên là Suzie để làm bạn với cô. May xem Suzie là người bạn thân nhất của mình và cô mang Suzie đến trường của mình. Búp bê Suzie trong phim “May” (2002):

Dần dần cô bị ám ảnh bởi Suzie và sát hại những người xung quanh. Cô rơi vào trạng thái hoang tưởng và làm những điều kì quái. May bắt đầu rắp tâm làm ra con búp bê bằng… người thật để chơi cùng mình.

XEM THÊM:

5. Ghost Theater

Tác phẩm xoay quanh câu chuyện nữ diễn viên trẻ khao khát có vai chính đầu tiên trên sân khấu kịch. Nhưng đằng sau ánh đèn màu lấp lánh ấy lại là sự thật khủng khiếp vì chiếc đầu ma nơ canh bị vong ám.

Watch Ghost Theater | Prime Video

Hai năm trước, một ma nơ canh bị ma nhập đã hại hai cô gái trẻ, ông bố của hai cô gái trẻ đã hủy bỏ con búp bê bằng cách gỡ các bộ phận trên cơ thể nó. Tuy nhiên, chiếc đầu ma nơ canh vẫn tồn tại và ám hại bất kì diễn viên nào tham gia, tìm cho bằng được thân xác ưng ý để nhập vào.

Hideo Nakata's 'Ghost Theater' recalls true horror | The Japan Times

6. Dead Silence

“Cẩn thận với ánh nhìn của Mary Shaw. Bà ta không có con, chỉ có búp bê. Và nếu gặp bà ta trong giấc mơ, hãy chắc rằng không bao giờ được thét lên”. Đây là bài thơ cổ xưa đã được người dân thị trấn Ravens Fair lưu truyền. Billydo một người phụ nữ độc ác múa rối tiếng bụng Mary Shaw tạo ra. Billy đã hại người dân bằng cách ghê rợn.

[Ở Nhà Xem Gì] Top 6 Phim Ma Búp Bê Khiến Bạn Mất Ngủ

Billy là món đồ chơi mà Jigsaw làm tặng đứa con tương lai, thế nhưng vợ anh hư thai và từ đó Jigsaw thay đổi tâm tính. Ông từ trầm cảm trở thành kẻ sát nhân khét tiếng.

Im lặng là sống sót là một trong những truyện hay nhất

Để giao tiếp với các nạn nhân, Jigsaw đã nhờ Billy gửi thông điệp đã được ghi âm sẵn. Với anh, Billy không chỉ là vật “truyền tin” mà còn là hiện thân đứa con trai mà anh bị ám ảnh.

XEM THÊM:

Trên đây là 6 bộ phim ma búp bê bạn dành cho các tín đồ kinh dị. Bạn đã xem được mấy phim rồi?

Nguồn ảnh: Tổng hợp